ĐH Bách Khoa đạt 79 giải Olympic cơ học toàn quốc lần thứ 29

Sáng 21/5, tại Trường Đại học Trần Đại Nghĩa đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc lần thứ 29 khu vực phía Nam.

ĐH Bách Khoa đạt 79 giải Olympic cơ học toàn quốc 2017

Chúc mừng ĐH Bách Khoa đạt 79 giải (nhiều nhất trong số 44 trường dự thi Toàn quốc): 03 Giải Nhất (trong tổng số 15 Giải nhất cuộc thi), 12 Giải Nhì, 27 Giải Ba và 37 Giải Khuyến Khích. Có 02 Môn đạt Giải nhất đồng đội, 02 môn Giải Nhì đồng đội và 02 môn Giải Ba đồng đội.

Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 29 đã có 38 giải đồng đội bao gồm 12 giải Nhất, 10 giải Nhì và 16 giải Ba; có 242 giải cá nhân chính thức, bao gồm: 15 giải Nhất, 70 giải Nhì, 157 giải Ba; ngoài ra còn có 347 giải Khuyến khích.

Quang cảnh buổi Lễ Tổng kết và trao giải Olympic cơ học toàn quốc 2017

Đối với khu vực phía Nam, Hội Cơ học Việt Nam đã trao giải nhất đồng đội môn Sức bền vật liệu, giải Nhất đồng đội môn Chi tiết máy, giải Nhì đồng đội môn Cơ học kết cấu, giải Nhì đồng đội môn Ứng dụng tin học trong nguyên lý máy, giải Nhì đồng đội môn Ứng dụng tin học trong sức bền vật liệu, giả Ba đồng đội môn Cơ học Đất, giải Ba đồng đội môn Nguyên lý máy cho Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh; trao giải nhất môn Ứng dụng tin học trong cơ kỹ thuật, giải Nhất môn Ứng dụng tin học trong sức bền vật liệu, giải ba môn Cơ học đất cho Trường Đại học Trần Đại Nghĩa. Có 03 cá nhân đạt giải Nhất, 16 cá nhân đạt giải Nhì, 42 cá nhân đạt giải Ba và 117 cá nhân đạt giải Khuyến khích.

Top 5 trường có kết quả tốt nhất Olympic cơ học lần thứ 29

Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 29 được tổ chức đồng thời ở ba miền Bắc, Trung, Nam. Khu vực phía Nam có 387 thí sinh tham gia, gồm 18 trường đại học, cao đẳng: Trường Đại học Trần Đại Nghĩa, Đại học Giao thông vận tải phân hiệu Tp. HCM, Đại học Xây dựng Miền Tây, Đại học Nông Lâm Tp. HCM, Đại học Kiến Trúc Tp. HCM, Đại học Công nghệ Tp. HCM, Đại học Dầu khí, Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. HCM, Đại học Cửu Long, Đại học Cần Thơ, Đại học Bách khoa Tp. HCM, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Giao thông vận tải Tp. HCM, Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Trà Vinh, Đại học Mỏ Địa chất; Trường Cao đẳng Giao thông vận tải số 3, Trường Cao đẳng Xây dựng số 2.

Thy Huyền (tổng hợp)