Ký kết hợp tác với Phòng Thương mại Ý tại TP.HCM

Chiều ngày 07/04/2016, tại phòng 103 A5 đã diễn ra buổi ký kết chính thức thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Bách Khoa và Phòng thương mại Ý tại TP.HCM (ITA/ICE).

Quang cảnh buổi ký kết hợp tác giữa ĐHBK và Phòng thương mại Ý tại TP.HCM

Tham dự lễ ký kết có Bà Bruna Santarelli, Tham tán Thương mại Ý tại TP.HCM và các công sự. Đại diện ĐH Bách Khoa có PGS.TS Vũ Đình Thành – Hiệu trưởng, PGS. TS Nguyễn Danh Thảo – Trưởng phòng QHĐN, TS. Nguyễn Văn Liêm – Trưởng phòng QTTB, ThS. Trần Đại Nguyên – P. Trưởng khoa Cơ khí, TS. Bùi Mai Hương – CN Bộ môn Kỹ thuật dệt may,…

Trong khuôn khổ dự án, vào tháng 5/2015, Hiệp hội máy dệt Ý (ACIMIT) và trường ĐH Bách Khoa đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm hỗ trợ hoạt động đào tạo Dệt May tại TP.HCM. Trung tâm Ý Việt về Công nghệ Dệt May ra đời trong tương lai sẽ là một địa chỉ tin cậy nhằm hỗ trợ đào tạo Dệt May không chỉ tại ĐH Bách Khoa TP.HCM, là địa chỉ để quảng bá và chuyển giao công nghệ Dệt May tiên tiến của Ý tới Việt Nam.

Được biết, thỏa thuận này hướng tới việc xây dựng “Trung tâm Ý Việt về Công nghệ Dệt May” tại trường ĐH Bách Khoa. Đây là dự án của chính phủ Ý nhằm thúc đẩy hợp tác, đào tạo và hỗ trợ công nghiệp Dệt May của Việt Nam với công nghệ mới từ phía Ý.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV & VL)