NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP 2020

Sáng ngày 21/6/2020, trường ĐH Bách khoa đã chào đón hàng ngàn lượt học sinh và phụ huynh tại TP. HCM và các tỉnh, thành đến tham dự Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020. Đây là sự kiện do Trường ĐH Bách khoa kết hợp với báo Tuổi trẻ được nhiều thí sinh mong chờ hằng năm, nhằm cập nhật các thông tin bổ ích trong quá trình chọn trường, chọn ngành.

Trường ĐH Bách khoa đã chào đón hàng ngàn lượt học sinh và phụ huynh tại TP. HCM và các tỉnh, thành đến tham dự Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020

Đến tham dự khai mạc có ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, ông Trương Anh Dũng- Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh, ông Lê Xuân Trung – Phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ, PGS.TS Mai Thanh Phong- Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, PGS.TS Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, Thành phần Ban tư vấn cùng đại diện lãnh đạo các trường tham gia ngày hội.

Buổi khai mạc diễn ra tại HT A5

Ngày hội thu hút hơn 200 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học… Tại ngày hội, Bộ GD-ĐT thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020; các trường đại học trong cả nước sẽ thông tin phương án xét tuyển năm 2020 cũng như tư vấn hướng nghiệp, sức khỏe, tâm lý…

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc tặng hoa chúc mừng các đơn vị đồng hành tổ chức ngày hội

Đến với Ngày hội, các em học sinh có cơ hội để trải nghiệm môi trường sáng tạo và nghiên cứu tại trường, đồng thời phụ huynh, học sinh có thể cập nhật những thông tin xét tuyển mới, cụ thể và toàn diện, hiểu rõ hơn về phương pháp dạy và chương trình đào tạo. Một điểm mới trong đăng ký hồ sơ dự thi năm nay là thí sinh chỉ được đăng ký một bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, không được đăng ký chọn môn thi thành phần của bài thi tổ hợp. Ngoài ra, thí sinh không được đánh dấu X vào từng môn học, vì đây là phần dành cho thí sinh tự do.

PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Nguyễn Văn Phúc tham quan các gian tư vấn trong buổi khai mạc Ngày hội

Chuỗi gian tư vấn của trường ĐH Bách khoa thut hút đông đảo học sinh và phụ huynh đến tư vấn hướng nghiệp

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp là cơ hội để phụ huynh và học sinh có thể gặp trực tiếp đại diện Bộ GD&ĐT, Ban giám hiệu, Trưởng các đơn vị đào tạo trong trường để được tư vấn về những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia cũng như xét tuyển đại học, cao đẳng 2020, đồng thời là dịp để học sinh, giáo viên, phụ huynh tham quan hướng nghiệp, trực tiếp quan sát và tìm hiểu về các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, về môi trường học tập, sinh hoạt, về cơ sở vật chất, chất lượng phục vụ… tại các trường tham gia ngày hội.

Nguồn: P.QTTH-TT