PGS.TS TRẦN DOÃN SƠN NHẬN 3 GIẢI SÁNG CHẾ TP.HCM NĂM 2020

PGS.TS Trần Doãn Sơn – Giảng viên Bộ môn Chế tạo máy (Khoa Cơ khí – trường ĐH Bách khoa) vừa được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM  trao 3 giải thưởng sáng chế TP. Hồ Chí Minh lần 6 năm 2019-2020 vào sáng 27/5.

Tại lễ trao giải, 08 sáng chế xuất sắc đã được vinh danh, trong đó, PGS.TS Trần Doãn Sơn đạt 3 giải

Giải thưởng sáng chế TP. Hồ Chí Minh năm nay thu hút rất nhiều giải pháp kỹ thuật từ các cá nhân, tổ chức tại TP. HCM tham gia cuộc thi. Trong đó, có nhiều sáng chế mang tính ứng dụng cao, góp phần thiết thực vào đời sống.

PGS.TS Lê Minh Phương – Phó Hiệu trưởng đại diện trường ĐH Bách khoa nhận giải nhì

Tại lễ trao giải, 08 sáng chế xuất sắc, ứng dụng khả thi giúp cải thiện cuộc sống của người dân và góp phần phát triển kinh tế đã được vinh danh. Trong đó, PGS.TS Trần Doãn Sơn đạt 3 giải (01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích). Các sáng chế đạt giải của PGS.TS gồm: Thiết bị sản xuất bún bao gồm cơ cấu ép đùn bột nước; Thiết bị sản xuất bánh tráng dạng tròn; thiết bị sản xuất bánh tráng rế tự động lấy bánh.

PGS.TS Trần Doãn Sơn nhận giải thưởng Sáng chế TP. HCM năm 2020

PGS.TS Trần Doãn Sơn cho biết, các sáng chế đạt giải năm nay rất đa dạng và phong phú ở nhiều lĩnh vực. Hiện tại, Thầy đã thực hiện 15 sáng chế khác nhau được đăng ký nhằm góp phần phát triển sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng cuộc sống. Các sáng chế của Thầy đều được thương mại hóa và chuyển giao công nghệ cho các cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nguồn: P. QTTH-TT