SỬA CHỮA, CẢI TẠO XƯỞNG C1 TỪ NGUỒN TÀI TRỢ CỦA CỰU SINH VIÊN CƠ KHÍ BÁCH KHOA

Sáng 21/4/2022, tại Khoa Cơ khí đã diễn ra Lễ khởi công Sơn mới và Cải tạo hệ thống chiếu sáng Xưởng C1. Đây là công trình do Cộng đồng Cựu sinh viên Kỹ sư Công nghệ – Cơ khí Bách Khoa tài trợ nhà trường nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Trường (1957-2022).
Tham dự buổi lễ, về phía Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách khoa có ông Hồ Minh Trí – Phó Chủ tịch thường trực; ông Đỗ Phước Tống – Phó chủ tịch – Trưởng ban Cộng đồng Cựu sinh viên Kỹ sư Công nghệ – Cơ khí Bách Khoa và các anh, chị cựu sinh viên. Về phía trường ĐH Bách khoa, có PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Văn Thăng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc – Trưởng khoa Cơ khí cùng các giảng viên, sinh viên của khoa.
Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc, xưởng C1 được xây dựng vào năm 1957 và được đưa vào sử dụng vào những năm 1962,1963, lúc bấy giờlà Xưởng Cơ khí lớn nhất Đông Nam Á . với sự hỗ trợ của các anh, chị cựu sinh viên, khoa Cơ Khí đã có nguồn kinh phí 1,8 tỷ để cải tạo xưởng gồm các hạng mục: Sơn mới, Cải tạo Hệ thống điện. Bên cạnh đó, nhà trường cũng hỗ trợ khoản kinh phí 3,6 tỷ để sửa chữa Hệ thống điện và nền xưởng sẽ thực hiện trong năm nay. Điều này sẽ giúp sinh viên nhà trường có điều kiện học tập thuận lợi hơn.
Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Mai Thanh Phong cũng rất cảm kích Cộng đồng Cựu sinh viên đã tài trợ cho nhà trường trong công tác sửa chữa, cải tạo xưởng C1. Hiệu trưởng cũng cho biết, Khoa Cơ khí là một trong những khoa lớn của nhà trường với nhiều phòng thí nghiệm, xưởng thực hành. Là trường kỹ thuật nên hầu hết máy móc, thiết bị dành cho thực hành đều có giá trị cao nên điều kiện thay mới hầu như rất ít vì nguồn kinh phí hạn chế.
Dự kiến, công trình sửa chữa, cải tạo xưởng C1 sẽ hoàn thành để kịp chào mừng 65 năm thành lập Trường và chào đón các em sinh viên học tập, thực hành trong năm học mới 2022-2023.