KHẢO SÁT CỰU SINH VIÊN SAU MỘT NĂM TỐT NGHIỆP

Thân chào các bạn cựu sinh viên Bách Khoa,

Với mục tiêu đảm bảo và không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo cũng như nắm bắt được tình hình việc làm và những khó khăn của các bạn trong thời gian đầu khi ra trường, Nhà trường tổ chức “Khảo sát tình hình việc làm của cựu sinh viên sau 01 năm tốt nghiệp”. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Nhà trường để cập nhật tình hình các bạn cựu sinh viên và đánh giá lại chất lượng đào tạo của Nhà trường với những thông tin cụ thể như sau:

  – Mục tiêu khảo sát:
* Cung cấp thông tin về tình hình việc làm hiện tại, mức độ đáp ứng công việc và những yếu tố quan trọng, những khó khăn gặp phải trong thời gian bắt đầu đi làm của cựu sinh viên sau 01 năm tốt nghiệp từ trường ĐHBK;
* Từ đó, đề xuất/kiến nghị giải pháp/kế hoạch hành động nhằm chuẩn bị hành trang cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp bắt đầu quá trình đi làm thuận lợi hơn.

  – Đối tượng khảo sát: Các bạn cựu sinh viên Bách Khoa sau 1 năm tốt nghiệp.

  – Hình thức khảo sát: Khảo sát được thực hiện qua hệ thống online Lime Survey

  – Tần suất: 01 lần/năm

  – Thời gian tổ chức: (dự kiến) tháng 06 đến tháng 12 hàng năm    

Mọi thông tin cung cấp Nhà trường xin cam kết bảo mật và chỉ sử dụng cho mục đích khảo sát nói trên. Những ý kiến phản hồi của các bạn sẽ góp phần vô cùng quan trọng giúp nhà trường giữ vững và tiếp tục phát huy chất lượng để các bạn luôn luôn tự hào là một phần của Đại Học Bách Khoa chúng ta.

Sơ lược quá trình khảo sát:

– Số lượng mẫu dự kiến cần thu thập là 30% SVTN của từng ngành đào tạo

– Hình thức khảo sát chủ yếu là trực tuyến, nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho các bạn cựu sinh viên trong việc tham gia khảo sát

– Dữ liệu thu thập được sẽ qua quá trình làm sạch, mã hóa và phân tích thống kê qua phần mềm SPSS

– Kết quả sau khi phân tích sẽ được dùng cho việc viết báo cáo và các báo cáo sẽ được gửi đến Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm Khoa và các Phòng/Ban có liên quan.

* Nhằm đảm bảo kết quả phản hồi của cựu sinh viên mang tính đại diện và có ý nghĩa về mặt thống kê thì số lượng mẫu cần thu thập phải đủ lớn cho từng ngành học. Nếu có thể, nhà trường hy vọng các bạn sẽ phổ biến thêm thông tin về đợt khảo sát bằng cách gửi link khảo sát http://www.survey.hcmut.edu.vn/index.php/386678?lang=en đến các bạn cựu sinh viên Bách Khoa cùng khóa.

Trong quá trình thực hiện khảo sát, các bạn cựu sinh viên có ý kiến đóng góp nhằm cải thiện nội dung bản khảo sát hay có những thắc mắc cần trao đổi thêm, các bạn có thể liên hệ qua:

– Email: bandbcl@hcmut.edu.vn hoặc nkchi@hcmut.edu.vn

– Điện thoại: 083.8 647 256 (số nội bộ: 5109 hoặc 7109 – gặp Ms Chi)

Chân thành cảm ơn sự tham gia và đóng góp ý kiến của các bạn. Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công./.

________________________________________________________________________________________

Phòng Khảo thí và Bảo đảm chất lượng

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM

P.305 A1, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

ĐT: (028) 38 647 256, nội bộ: 5109 hoặc 7109

Email: bandbcl@hcmut.edu.vn

dbcl.bkhcm@hcmut.edu.vn

Website: www.oqa.hcmut.edu.vn