32 ứng viên đầu tiên ứng tuyển nhà khoa học xuất sắc Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM công bố thông tin số ứng viên tham gia đợt tuyển dụng đầu tiên chương trình thu hút, giữ chân và phát triển các nhà khoa học trẻ xuất sắc, các nhà khoa học đầu ngành.

Các nhà khoa học đóng góp ý kiến tại tọa đàm giới thiệu chương trình VNU350 cuối tháng 2-2024 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chương trình thu hút, giữ chân và phát triển 350 nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành công tác tại Đại học Quốc gia TP.HCM (chương trình VNU350) với chính sách hỗ trợ từ đại học này và chính sách hỗ trợ cụ thể của từng đơn vị tuyển dụng.

32/65 ứng viên đầu tiên có hồ sơ hợp lệ

Theo thông tin từ ban tổ chức cán bộ Đại học Quốc gia TP.HCM, kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đợt 1 năm 2024, tính đến ngày 31-3, chương trình VNU350 đã nhận được tổng cộng 32 hồ sơ hợp lệ tham gia ứng tuyển.

Trong số ứng viên nộp hồ sơ đợt này, nhiều nhất là Trường đại học Bách khoa với 6 hồ sơ. Tiếp theo là Trường đại học Khoa học tự nhiên và Trường đại học Công nghệ thông tin, mỗi đơn vị có 5 hồ sơ. Khoa Y nhận được 4 và Trường đại học An Giang nhận được 3 hồ sơ.

Như vậy, so với chỉ tiêu tuyển dụng của các đơn vị thành viên và trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2024 cần tuyển là 65, thì số hồ sơ ứng viên nộp về chưa đạt một nửa: Trường đại học Công nghệ thông tin (13 chỉ tiêu), Trường đại học Bách khoa (9), Trường đại học Khoa học tự nhiên tuyển (8).

Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường đại học Quốc tế, Trường đại học Kinh tế – Luật, Trường đại học An Giang, Viện Môi trường và Tài nguyên, Khoa Y mỗi đơn vị 5 chỉ tiêu. Trung tâm Nghiên cứu vật liệu cấu trúc nano và phân tử (INOMAR) tuyển 3 chỉ tiêu và Viện Công nghệ nano 2 chỉ tiêu.

Công bố kết quả tuyển dụng các nhà khoa học trước ngày 30-4

Theo quy trình, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ thành lập hội đồng tuyển dụng và thông báo kết quả trước ngày 30-4.

Ngoài ra, để tăng cường thu hút các nhà khoa học trẻ, nhà khoa học đầu đàn, Đại học Quốc gia TP.HCM cũng vừa ban hành chính sách ưu tiên xét duyệt các đề tài hoa học và công nghệ có hợp tác quốc tế.

Cụ thể là có sự tham gia của các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học Việt Nam đang nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp ở nước ngoài.

Theo đó, các chủ nhiệm đề tài cần cung cấp hồ sơ minh chứng hợp tác với nhà khoa học nước ngoài gồm: (1) Minh chứng hợp tác trong quá khứ; (2) Minh chứng về uy tín và năng lực công bố quốc tế; (3) Cam kết pháp lý về việc đồng tác giả trong các công bố quốc tế; (4) Cam kết đến Việt Nam tham gia giảng dạy, nghiên cứu và hướng dẫn nghiên cứu sinh/học viên cao học tối thiểu 1 tháng đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ có thời gian thực hiện 24 tháng.

PGS.TS Vũ Hải Quân – giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM – cho hay sau đợt 1, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ sớm có thông tin cho các đợt tuyển tiếp theo của chương trình VNU350.

“Đại học Quốc gia TP.HCM cam kết đồng hành và hỗ trợ các nhà khoa học trong lộ trình phát triển nghề nghiệp”, ông Quân nhấn mạnh.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/32-ung-vien-dau-tien-ung-tuyen-nha-khoa-hoc-xuat-sac-dai-hoc-quoc-gia-tphcm-2024041509493012.htm