CÔNG TY OKANETSU (NHẬT BẢN) PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG TẠI KHOA CƠ KHÍ

Chiều 8/11, Khoa Cơ khí kết hợp với công ty Okanetsu tổ chức buổi gặp gỡ và phỏng vấn sinh viên Bách Khoa đi làm tại Nhật Bản.

Công ty Okanetsu đến phỏng vấn sinh viên Bách Khoa tại Khoa Cơ khí

Công ty Okanetsu là công ty chuyên về lĩnh vực Cơ khí thuộc tỉnh Okayama. Hiện công ty đang tuyển 20 ứng viên chuyên ngành cơ khí/ cơ điện tử. Đợt này, các chuyên gia của công ty đã đến ĐH Bách Khoa nhằm phỏng vấn các ứng viên đã ứng tuyển; đồng thời, gặp gỡ và tham quan khoa Cơ khí, nhà xưởng, khuôn viên của trường.

Ứng viên giới thiệu bản thân tại buổi phỏng vấn

Nếu được tuyển dụng, các sinh viên của trường sẽ được sắp xếp để học tiếng Nhật (tối thiểu là N4) và xuất cảnh sang Nhật để làm việc, vi mức lương khởi điểm tương đương 180.000 yên/tháng (36 triệu đồng; Ngoài ra, các bạn có thêm thu nhập từ việc tăng ca (khoảng 2-3h/ngày). Do đó, thu nhập bình quân từ 40-50 triệu đồng. Ngoài ra, các bạn còn được công ty sắp xếp chỗ ở với đầy đủ tiện nghi cơ bản như máy lạnh, máy giặt,… trong suốt thời gian làm việc tại Nhật Bản; Được hưởng phụ cấp giao thông 3.000 yên/tháng và các chế độ nâng lương/thưởng, theo quy định của Okanetsu và tham gia bảo hiểm và hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Hiện nay, Nhật Bản là thị trường lao động đang được kỹ sư Bách Khoa quan tâm, vì đây là một trong những quốc gia đứng đầu về kinh tế, kỹ thuật, công nghệ… Ngoài ra, Nhật Bản còn được xem là một quốc gia nổi tiếng về môi trường làm việc chuyên nghiệp và tính kỷ luật hàng đầu thế giới. Sự hợp tác giữa Khoa Cơ khí và công ty Okanetsu đã mở ra cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên của trường, trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Thy Huyền (TT HTSV & VL