GẶP GỠ CỰU SINH VIÊN CƠ KHÍ BÁCH KHOA “BKACO – KẾT NỐI KINH DOANH”

Sáng thứ năm 24/3/2022, buổi gặp gỡ Cựu Sinh Viên với chủ đề “BKACO – KẾT NỐI DOANH NGHIỆP”  đã diễn ra tại Hội trường B11.

Phát biểu khai mạc sự kiện, PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc đã giới thiệu một số nét chính trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của khoa Cơ Khí cùng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của khoa, điểm qua một số thành tựu điển hình từ các cựu sinh viên đã thành đạt cùng các doanh nghiệp, cùng những đóng góp từ các cựu sinh viên hỗ trợ cho việc nâng cấp cơ sở vật chất cho khoa và trao học bổng cho sinh viên. Riêng về cơ sở vật chất, cựu sinh viên Cơ Khí – Bách Khoa đang hỗ trợ kinh phí để cải tạo một phần, sơn và làm hệ thống chiếu sáng nhà xưởng C1.

Xuyên suốt sự kiện, anh Huỳnh VIệt, cựu sinh viên CK99, và anh Ngô Quốc Vinh, cựu sinh viên CK2005, cùng các cộng sự đã trình bày dự án xây dựng sàn thông tin kết nối các doanh nghiệp cựu sinh viên, lắng nghe ý kiến đóng góp liên quan của các thành viên tham dự và giới thiệu, giao lưu giữa các doanh nghiệp – cựu sinh viên.

Sự kiện này là hoạt động trong chuỗi sự kiện được tổ chức định kỳ vào sáng thứ năm hàng tuần đến nay là lần thứ tư. Các chuyên đế trước gồm:

  • Chuyên đề “Thang máy”,do anh Nguyễn Văn Quyết, cựu sinh viên CK96, giám độc công ty BKE trình bày, ngày 03/3/2022.
  • Chuyên đề “Đường ống” với các chủ đề “Kỹ thuật thi công, vệ sinh và bảo dưỡng đường ống” do anh Võ Thành Tâm, cựu sinh viên CK94, giám đốc công ty Vạn Nghĩa trình bày, và chủ đề “Nhựa Tiền Phong luôn tiên phong” do anh Vũ Thành Vinh, cựu sinh viên CK96, Phó tổng giám đốc công ty Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong trình bày, ngày 10/3/2022
  • Chuyên đề “Hệ thống chiếu sáng”, với chủ đề: “Chiếu sáng và hệ sinh thái sản phẩm chiếu sáng” do anh Vương Quan Trường, cựu sinh viên CK2002, CEO công ty CP giải pháp và thiết bị chiếu sáng Vi-Light trình bày ngày 17/3/2022.

Chuỗi sự kiện gặp gỡ Cựu Sinh Viên Cơ Khí Bách Khoa được tổ chức nhắm giao lưu, kết nối giữa các thế hệ cựu sinh viên, giữa các cựu sinh viên với nhà trường, khoa Cơ Khí và các sinh viên đang học tập tại khoa.

Cũng từ hoạt động này, các cựu sinh viên đã đóng góp để xây dựng quỹ học bổng hỗ trợ cho các sinh viên xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đợt học bổng đầu tiên, gồm 20 suất học bổng cho sinh viên Cơ Khí và 5 suất học bổng cho sinh viên Kỹ thuật Giao thông, với tổng giá trị là 125 triệu, dự kiến sẽ được trao vào sáng thứ năm 31/3/2022.

PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc, trưởng khoa Cơ Khí, phát biểu khai mạc

Anh Huỳnh Việt, cựu sinh viên CK99, chủ trì tổ chức chuỗi sự kiện

PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa, cùng ông Đỗ Phước Tống, trưởng Ban đại diện Cựu sinh viên Cơ Khí, phát biểu tại sự kiện

Ông Hồ Minh Trí, Phó Chủ tịch thường trực BKA, phát biểu tại sự kiện

Chụp ảnh lưu niệm cựu sinh viên, lãnh đạo và cán bộ nhà trường

Chuyên đề “Thang Máy”, 03/3/2022

Chuyên đề “Đường ống”, 10/3/2022

 

Chuyên đề “Chiếu sáng”, 17/3/2022