Hội thảo chương trình Academics và Tư vấn việc làm tại Nhật Bản

Đến tham dự hội thảo có ThS. Trần Đại Nguyên – Phó Trưởng khoa Cơ khí; đại diện công ty G.A Consultants tại Nhật và Việt Nam, cùng với trên 150 sinh viên sắp tốt nghiệp và cựu sinh viên khoa Cơ khí, Khoa học KT Máy tính, Điện – Điện tử… của trường.

ThS. Trần Đại Nguyên phát biểu khai mạc hội thảo

Trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa G.A Consultants và ĐHBK luôn phát triển bền vững, công ty G.A Consultants luôn có những chính sách hỗ trợ về cơ sở vật chất và học bổng dành cho sinh viên Bách khoa, hỗ trợ trong các hoạt động Mùa hè Xanh… Tại hội thảo chương trình Academics và tư vấn việc làm tại Nhật Bản, công ty G.A Consultants đã giới thiệu cho sinh viên ĐHBK về chương trình đào tạo tiếng Nhật cũng như tư vấn, chia sẻ các thông tin về cơ hội việc làm tại Nhật Bản.

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên, cựu sinh viên ĐHBK tham dự

Đây là lần thứ 9 liên tiếp, công ty G.A Consultants triển khai chương trình đào tạo và tư vấn việc làm tại ĐHBK. Tham gia lớp đào tạo, sinh viên không chỉ được học tiếng Nhật và còn được trao dồi những kỹ năng, văn hóa, lối sống, phong cách của người Nhật Bản. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên muốn tham gia thị trường lao động tại Nhật Bản mà không tốn nhiều chi phí.

Tại hội thảo, các sinh viên cũng có nhiều trao đổi với các chuyên gia đến từ công ty G.A Consultants như: Điều kiện tham gia chương trình? Các chi phí cầ chuẩn bị để sang Nhật? Các công việc có thể làm tại Nhật? Công ty tuyển dụng sẽ hỗ trợ những gì khi ứng viên sang Nhật? Quyền lợi và nghĩa vụ khi làm việc tại Nhật Bản?… Các chuyên gia đã trả lời chi tiết và tư vấn cụ thể cho sinh viên giúp sinh viên an tâm khi tham gia chương trình.

Sinh viên đang tham gia chương trình đào tạo của Công ty G.A Consultants chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo

Được biết, hiện nay Việt Nam là một quốc gia đang có mối liên kết kinh tế ngày càng mạnh mẽ với Nhật Bản đồng thời Nhật cũng là thị trường lao động tiềm năng của người Việt với những ưu điểm như: được làm việc ở môi trường công nghệ tiên tiến, lương cao, có nhiều chế độ tốt dành cho người lao động… Có thể nói, chương trình hội thảo hôm nay sẽ giúp sinh viên tiếp cận với cơ hội được đào tạo và làm việc tại Nhật, từ đó sẽ giúp bạn phát triển và thành đạt trong tương lai.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)
Nguồn: HCMUT