HỘI THẢO KỸ THUẬT “GROZ-BECKERT KIM DỆT – KIM MAY ĐỘ CHÍNH XÁC CAO” LẦN THỨ 7

Ngày 17/10/2019 Hội Thảo Kim Dệt – Kim May Độ chính xác cao đã được công ty Công ty TNHH Groz- Beckert Việt Nam phối hợp với Bộ Môn Kỹ Thuật Dệt May, Khoa Cơ Khí, Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG –HCM tổ chức, tham dự hội thảo có Thầy Trần Đại Nguyên,Phó Trưởng Khoa Cơ khí, Cô Bùi Mai Hương,  Chủ nhiệm Bộ môn, cùng các thầy cô và hơn 60 sinh viên Bộ môn.

Đây là lần thứ 7 mà Groz Beckert- Công ty hàng đầu về Kim Dệt và Kim May phối hợp tổ chức hội thảo với Bộ môn. Qua liên tục 7 năm tổ chức, mỗi năm hội thảo lại đem tới cho sinh viên những thông tin mới nhất về kim, công nghệ và kỹ thuật dệt kim, tạo vải không dệt cũng như các thông tin cập nhất khác về ngành dệt may.

Toàn cảnh hội thảo

Điều đặc biệt trong hội thảo lần thứ 7 là chính các sinh viên năm thứ 3- K017 lên chương trình và điều hành hội thảo với các phần thi kiến thức về Groz-Beckert và kiến thức chuyên sâu về kim dệt-kim may. Các sinh viên đã tận dụng các công cụ học tập trực tuyến, đồng thời tạo cơ hội cho các chuyên gia kỹ thuật của hãng có thể trình bày chuyên sâu về công nghệ và kỹ thuật dệt kim, dệt thoi, không dệt và may có sử dụng kim Groz-Beckert.

Các chuyên gia của Groz-Beckert và đại diện Bộ môn PGS.TS Bùi Mai Hương, Trưởng BM Kỹ thuật Dệt May

Đại diện công ty Groz-Beckert cũng ghi nhận sự thay đổi, năng động của các thế hện sinh viên BM Kỹ thuật Dệt May qua 7 năm đồng hành. Kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ của các em có nhiều tiến bộ.
Bên cạnh 5 bài thuyết trình chính về: kim nỉ (chuyên gia Huy Nguyễn), kim cho dệt kim đan dọc (chuyên gia Cường Đỗ), kim cho các sản phẩm vớ/tất (chuyên gia Khải Trương), kim cho máy dệt kim phẳng (chuyên gia Thanh Trần) và kim cho máy may (chuyên gia Trân Võ và Sơn Đinh) do các chuyên gia đến từ công ty Groz-Beckert trình bày, phần trao đổi kỹ thuật và đố vui cùng những phần quà hấp dẫn đã làm cho không khí buổi hội thảo thực sự ấm cúng và sôi nổi.Rất nhiều chuyên gia của công ty cũng là cựu sinh viên của Bộ môn Kỹ thuật Dệt May.

Hỏi đáp sôi nổi trong khuôn khổ hội thảo

Chương trình kết thúc với Lễ trao học bổng Groz-Beckert 2019 cho sinh viên xuất sắc của ngành Kỹ thuật Dệt (Lê Quỳnh Như) và ngành Công nghệ May (Nguyễn Lương Hoàng Anh) nhằm tuyên dương cũng như khích lệ tinh thần học tập của sinh viên.

PGS.TS Bùi Mai Hương, Trưởng BM Kỹ thuật Dệt May cùng các chuyên gia công ty Groz-Beckert trao học bổng cho sinh viên

Cùng ngày đại diện công ty đã mời những sinh viên tiêu biểu tham quan công ty và phòng kỹ thuật để sinh viên hiểu rõ hơn việc ứng dụng kim dệt, kim may chất lượng cao.

Sinh viên tham quan Văn phòng công ty Groz-Beckert

Hành trình hỗ trợ đào tạo của công ty TNHH Groz-Beckert Việt Nam sẽ còn tiếp tục trong tương lai với nhiều hoạt động phong phú, đổi mới. Hai bên hi vọng sinh viên có ấn tượng tốt đẹp về công nghệ Đức thể hiện trong kim dệt, kim may Groz-beckert cũng như ấn tượng về sự phát triển của ngành Dệt May trong tương lai.