Hội thi “Ẩm thực xanh” mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ lan tỏa thông điệp sống xanh, ăn lành và hướng về gia đình

Hội thi “Ẩm thực xanh” mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ lan tỏa thông điệp sống xanh, ăn lành và hướng về gia đình
Hân hoan chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sáng nay, Công đoàn Trường trường Đại học Bách khoa đã tổ chức Hội thi ẩm thực với chủ đề “Ẩm thực xanh”. Hội thi nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của 25 đội thi đến từ 23 đơn vị công đoàn, mỗi đội gồm 03 người trong đó có ít 01 thành viên nam.
Với chủ đề “Ẩm thực xanh” hướng đến các món ăn chay, BTC Hội thi truyền tải thông điệp sống xanh, ăn lành, đề cao giá trị của những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, tốt cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, định hướng xây dựng một mâm cơm gia đình, Hội thi mong muốn các đội quay về với gia đình – nơi luôn có các mẹ, các chị với những món ăn bình dị mà ngập tràn yêu thương, đã nuôi lớn chúng ta ngần ấy năm.
Để đáp ứng tiêu chí này, 25 đội thi đã tích cực chuẩn bị đa dạng các loại nguyên liệu, chủ yếu là rau củ, các loại hạt, đậu,… nhằm tạo một mâm cơm thuần chay thanh đạm, mang theo cả đặc trưng vùng miền. Các đội thi phải hoàn thành món ăn trong vòng 45 phút. Trong không khí hối hả nhưng đầm ấm, mỗi đội đều đặt vào đó tâm huyết và tinh thần đồng đội gắn kết.
 
Hình ảnh Đội 1 Khoa Cơ khí với “Món ngon mẹ nấu – đơn giản dễ làm”
Điều đặc biệt của món ăn không chỉ nằm ở hương vị mà còn được gửi gắm thông qua bài thuyết trình chỉn chu, sâu sắc của từng đội. Từ lý do lựa chọn món ăn đến ý nghĩa của sự kết hợp giữa chúng trong một mâm cơm gia đình đều được các đội trình bày rõ ràng.
“Có thể ta không giỏi bếp núc hay đủ tài hoa để chế biến những món ăn cầu kỳ, nhưng chỉ cần bên trong trái tim ta có đủ tình yêu và sự ân cần, thì hương vị các món ăn ta nấu sẽ mãi ở lại trong tâm khảm của cha, mẹ và người thưởng thức”, từ bài thuyết trình “Trở về tinh khôi” của đội Bếp nhà 3 chị em thuộc công đoàn khoa Cơ khí.
Cũng trong dịp đặc biệt này, PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi những lời chúc thân thương, ấm áp đến các nữ cán bộ, viên chức – người lao động, học viên và sinh viên nữ toàn trường. Trường Đại học Bách khoa luôn trân trọng và đề cao những giá trị mà chị em phụ nữ đã cống hiến cho Nhà trường và cả cho gia đình bé nhỏ của mỗi chị em. PGS. TS. Mai Thanh Phong kỳ vọng rằng Hội thi lần này sẽ tạo thêm động lực, lan tỏa niềm vui để các chị em tiếp tục phấn đấu, cùng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao 🥰
Nguồn: https://www.facebook.com/truongdhbachkhoa
Hình ảnh tư liệu:  Thầy Nguyễn Vạng Phúc Nguyên và Thầy Hà Anh Tùng