Hội thi con quay Koma Taisen tại khoa Cơ Khí

Chiều 02/10, tại trường B11 trường ĐH Bách Khoa đã diễn ra Hội thi con quay KOMA TAISEN với 8 đội tham dự.

Hội thi con quay KOMA TAISEN với 8 đội tham dự

Hội thi do Khoa Cơ Khí kết hợp với công ty Orient Machine (Nhật Bản) tổ chức. Orient Machine là công ty đại diện của Hiệp Hội Con Quay toàn ngành cơ khí chế tạo của Nhật Bản tại Việt Nam để tổ chức Koma-Taisen (Đại chiến con quay).

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi giúp sinh viên của trường có dịp nâng cao năng lực kỹ thuật

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi giúp sinh viên của trường có dịp nâng cao năng lực kỹ thuật, góp phần cho nền công nghiệp phụ trợ của Việt Nam ngày càng phát triển.

Con quay Koma phải được thiết kế có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 20mm bằng một đồng Yên; những con quay Koma được sinh viên thiết kế và chế tạo với kỹ thuật tinh xảo và hình dáng phong phú. Hình thức thi đấu là các đội sẽ được chia bảng, mỗi lần đấu gồm 2 đội. Các con quay đều được nghiên cứu rất kỹ, khi cả hai con quay cùng thi quay trên sàn thi đấu, va chạm với nhau, con quay nào lâu hơn sẽ là đội thắng cuộc.

Con quay Koma được sinh viên thiết kế và chế tạo với kỹ thuật tinh xảo và hình dáng phong phú

Hai đội đạt giải nhất và nhì của cuộc thi sẽ được tài trợ kinh phí để tham gia vòng chung kết Con quay toàn quốc diễn ra vào giữa tháng 10. Đặc biệt, đội vô địch toàn quốc sẽ có cơ hội dự chung kết tại Nhật Bản.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV & VL)