Khai trương Trung tâm Công nghệ Dệt Ý-Việt

Sáng 29/11, ĐH Bách Khoa long trọng đón tiếp Quý đại biểu về tham dự Lễ khai trương Trung tâm Công nghệ Dệt Ý-Việt tại BM Dệt May (Khoa Cơ Khí).

ĐH Bách Khoa long trọng đón tiếp Quý đại biểu về tham dự Lễ khai trương Trung tâm Công nghệ Dệt Ý-Việt

Đến tham dự Lễ khai trương, về phía nước CH Ý, có ông Ivan Scalfarotto – Thứ trưởng Bộ phát triển Kinh tế; Bà Ceccilia Piccioni – Đại sứ quán Ý tại VN; ông Michele Scannavini – CT Cơ quan Xúc tiến thương mại; ông Alexsandro Zucchi – Chủ tịch ACIMIT. Về phía UBND TP. HCM, có ông Nguyễn Phương Đông – PGĐ Sở Công Thương. Về phía Hiệp hội Dệt May VN, có bà Nguyễn Thị Tuyết Mai- Trưởng Đại diện Hiệp hội Dệt May tại TP. HCM; ông Nguyễn Hồng Giang – PCT Hiệp hội Bông sợi VN và đại diện các doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Về phía ĐHQG – HCM, có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc. Về phía ĐH Bách Khoa, có GS. TS Vũ Đình Thành – Hiệu trưởng, PGS.TS Hoàng Nam – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, giảng viên của trường.

Ông Ivan Scalfarotto – Thứ trưởng Bộ phát triển Kinh tế Ý phát biểu

Cụ thể, phía Ý đã tài trợ cho ĐH Bách Khoa 15 thiết bị hiện đại – công nghệ mới nhất được nhập khẩu trực tiếp từ Ý ; trong đó, có những thiết bị lần đầu tiên có mặt tại VN có tổng giá trị 330.000 euro nhằm mục đích nghiên cứu. Trung tâm này cũng sẽ đảm bảo đào tạo, cung cấp nhân lực cho doanh nghiệp Việt Nam và Ý trong lĩnh vực dệt may.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu

Tại buổi lễ khai trương, ông Ivan Scalfarotto – Thứ trưởng Bộ phát triển Kinh tế Ý cũng cho biết, việc thành lập trung tâm Công nghệ Dệt Ý-Việt tại ĐH Bách Khoa nhằm tăng cường quan hệ thương mại giữa hai nước nói riêng và hỗ trợ hiệu quả giữa Việt Nam và thị trường Liên minh châu Âu (EU) nói chung. Ngoài ra, trung tâm cũng là nơi giúp sinh viên, giảng viên, các DN tại VN có cơ hội tiếp cận, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

GS.TS Vũ Đình Thành – ĐH Bách Khoa phát biểu tại Lễ khai trương

Đại diện trường ĐH Bách Khoa, GS.TS Vũ Đình Thành cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với nước CH Ý, đã dành cho nhà trường cơ hội lớn để góp phần phát triển ngành công nghệ Dệt tại VN. Hiệu trưởng cũng cho biết, nhà trường sẽ tạo điều kiện để trung tâm phát huy hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, trường cũng sẽ thiết kế chương trình đào tạo theo hướng đổi mới và tiến sát nhu cầu doanh nghiệp để đào tạo ra lực lượng chuyên gia, nghiên cứu, giảng viên chuyên nghiệp cho lĩnh vực dệt may- da giày.

Quý đại biểu cùng cắt băng khánh thành Trung tâm Công nghệ Dệt Ý-Việt

Quý đại biểu, quan khách cùng tham quan các thiết bị máy móc tại trung tâm

Được biết, đây là dự án được hình thành trong chuyến thăm và làm việc của thứ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Ý tại VN cách đây 3 năm. Trong chuyến thăm này, đã có nhiều đại diện doanh nghiệp Ý đến VN tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, trong đó có hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị Dệt Ý ACIMIT. Sau khi tiếp xúc và khảo sát tại ĐH Bách Khoa, hiệp hội đã có quyết định đầu tư Trung tâm công nghệ Dệt tại trường ĐH Bách Khoa. Sau đó, 2 bên đã thực hiện các bước nhằm thúc đẩy cho việc Trung tâm được hình thành như ngày hôm nay. Đây là trung tâm công nghệ thứ 2 Ý đầu tư vào VN, bên cạnh Trung tâm công nghệ giày Việt – Ý tại tỉnh Bình Dương.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Xem thêm:

ĐH Bách Khoa có Trung tâm công nghệ dệt Ý- Việt (báo Pháp Luật)

 

Khánh thành Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt (báo Tin Tức)

Ngành dệt may sẽ được chuyển giao công nghệ từ Ý (báo Nhịp Cầu Đầu Tư)

Khánh thành Trung tâm công nghệ dệt Ý – Việt (báo Công Thương)

Đưa vào hoạt động Trung tâm công nghệ dệt Ý – Việt (báo Đầu Tư)

Khánh thành Trung tâm công nghệ dệt Ý – Việt (báo Sài Gòn Giải Phóng – Đầu Tư)