Khoa Cơ Khí ký kết thỏa thuận hợp tác với POSTECH-NINT (Hàn Quốc)

Sáng 13/11, tại phòng 103 A5 đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa khoa Cơ khí – ĐH Bách Khoa với ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang và Viện Công nghệ Vật liệu Nano Quốc gia (POSTECH – NINT) về tổ chức khóa tập huấn và trao tặng máy in 3D.

Quang cảnh lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tại Phòng 103 A5

Tham dự Lễ ký kết, về phía Hàn Quốc, có ông Song Ku-yng chang – Trưởng phòng Kinh tế và Sáng tạo tỉnh GyeongBuk; GS. Sing Hoon kyu Shin – P.GĐ POSTECH – NINT và các cộng sự. Về phía ĐH Bách Khoa có PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc – Trưởng khoa Cơ khí; TS. Võ Đại Nhật- Phó trưởng phòng QHĐN; các giảng viên và sinh viên của trường.

Ông Song Ku-yng chang, GS. Sing Hoon kyu Shin, PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc cùng ký kết thỏa thuận hợp tác

Trong mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam, giữa tỉnh GyeongBuk và TP. HCM, giữa ĐH  Khoa học và Công nghệ Pohang và ĐH Bách Khoa, POSTECH – NINT đã tài trợ cho ĐH Bách Khoa 20 máy in 3D và tập huấn cho 20 giảng viên và sinh viên khoa Cơ khí và Công nghệ Vật liệu của trường. Với mục tiêu đào tạo nên những tài năng mới trong lĩnh vực chế tạo và ứng dụng công nghệ in 3D – một mảng lớn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm sau ký kết

Trên cơ sở này, khoa Cơ khí sẽ xây dựng phòng in 3D, các thiết bị này sẽ phục vụ trong công tác đào tạo, các môn học của khoa và hỗ trợ công tác nghiên cứu của sinh viên và giảng viên của trường.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV & VL)