KÝ KẾT HỢP TÁC KHOA CƠ KHÍ – CÔNG TY TNHH MTV YUMOTO VIỆT NAM

Sáng 15/11/2023, khoa Cơ Khí – trường Đại học Bách Khoa đã tổ chức lễ ký kết THỎA THUẬN NGUYÊN TẮC VỀ HỢP TÁC TOÀN DIỆN giữa khoa Cơ Khí và công ty TNHH MTV Yumoto Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Trọng Hiếu đã giới thiệu về khoa và trường, đồng thời khẳng định hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có hợp tác doanh nghiệp, luôn có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển của trường Đại học Bách Khoa.
Trong phát biểu đáp từ, ông Yumoto Hideitsu, chủ tịch tập đoàn Yumoto Nhật Bản đã ôn lại những thăng trầm của ngành sản xuất tại Nhật Bản nhiều năm qua, đồng thời thể hiện mong muốn hợp tác với khoa Cơ Khí, trường Đại học Bách Khoa để “sử dụng kinh nghiệm và kiến thức, trở thành chất xúc tác thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất, đặc biệt là các ngành công nghiệp hỗ trợ ở Việt Nam“.

Ông Fukumori Toyoki, tổng giám đốc công ty TNHH MTV Yumoto Việt Nam, có phần giới thiệu về tập đoàn Yumoto Nhật Bản và công ty. Tập đoàn Yumoto Nhật Bản được thành lập từ năm 1940, với trụ sở chính đặt tại thành phố Osaka, trong đó có 10 thành viên là người Việt Nam. Đến năm 2018, tập đoàn chính thức thành lập công ty TNHH MTV Yumoto Việt Nam tại khu công nghiệp Tân Kim, tỉnh Long An. Sản phẩm chủ yếu của công ty là các chi tiết, linh kiện máy móc nhiều chủng loại bằng nhựa hoặc kim loại, gia công chính xác bằng phương pháp cắt gọt. Từ năm 2024, để đáp ứng yêu cầu phát triển, mỗi năm công ty cần tuyển mới 50 sinh viên tốt nghiệp, trong đó ưu tiên hàng đầu là từ nguồn đào tạo tại khoa Cơ Khí, trường Đại học Bách Khoa.

Bản THỎA THUẬN NGUYÊN TẮC VỀ HỢP TÁC TOÀN DIỆN giữa khoa Cơ Khí và công ty TNHH MTV Yumoto Việt Nam được xây dựng và ký kết trên tinh thần đôi bên cùng phát triển, với các nội dung chính: nâng cao chất lượng giáo dục của khoa và trường cùng chất lượng hoạt động của công ty, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp khoa Cơ Khí; đổi mới công nghệ, nghiên cứu, phát triển và sản phẩm trong lĩnh vực AI, IT & Metaverse, đổi mới công nghệ, nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực kinh doanh vũ trụ.

Buổi lễ ký kết được tổ chức vào thời điểm nhiều ý nghĩa: chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 tháng 11 và kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản (1973 – 2023).

PGS.TS. Bùi Trọng Hiếu, trưởng khoa Cơ Khí trường Đại học Bách Khoa,  phát biểu chào mừng

Ông Yumoto Hideitsu, chủ tịch tập đoàn Yumoto Nhật Bản, phát biểu đáp từ

Ông Fukumori Toyoki, tổng giám đốc công ty TNHH MTV Yumoto Việt Nam, giới thiệu tập đoàn Yumoto Nhật Bản và công ty

Nghi thức ký kết

Chụp ảnh lưu niệm

2023: kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản