LỄ ĐÓN TÂN SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT NHIỆT K24 & TRAO HỌC BỔNG TAIKISHA

Kết thúc mùa tuyển sinh đại học, vào ngày 15/9/2024, Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh (CNNL) đã chào đón 95 tân sinh viên K24 bằng một buổi sinh hoạt ngoại khóa kết hợp trao học bổng. Buổi sinh hoạt hân hạnh có sự tham gia của đại diện công ty Taikisha, các thầy cô của Bộ môn CNNL, cùng 6 diễn giả gồm 3 cựu sinh viên và 3 sinh viên khóa trên, các sinh viên nhận học bổng, và toàn thể tân sinh viên K24.

Hình 1: Hội trường B11 trước giờ khai mạc

Chương trình mở đầu bằng một tiết mục sôi động từ CLB âm nhạc MAC.

A group of people singing and playing instruments Description automatically generated

Hình 2: Tiết mục sôi động đến từ CLB âm nhạc MAC.

Tiếp nối tiết mục âm nhạc, thầy Hà Anh Tùng – Chủ nhiệm Bộ môn CNNL phát biểu khai mạc, tiếp nối là phần giới thiệu đầy xúc động về lịch sử của Bộ môn CNNL do GS.TS. Lê Chí Hiệp trình bày.

A person holding a microphone Description automatically generated A person holding a microphone Description automatically generated

Hình 3: Thầy Hà Anh Tùng (trái) và thầy Lê Chí Hiệp (phải) phát biểu đầu chương trình

Buổi sinh hoạt cũng vinh dự đón tiếp anh Nguyễn Quốc Huy, Trưởng phòng Xây dựng và chị Nguyễn Thị Tân An, Phòng nhân sự – đại diện công ty Taikisha. Ngoài việc trao 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất cho 10 sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt có thành tích học tập xuất sắc, hai anh chị đại diện công ty Taikisha cũng chia sẻ thêm nhiều nội dung thu vị với các tân sinh viên về cơ hội nghề nghiệp từ góc nhìn của nhà tuyển dụng.

Hình 4: Thầy Lê Chí Hiệp và anh Quốc Huy – Công ty Taikisha trao học bổng cho các bạn SV ngành Kỹ thuật Nhiệt đạt thành tích học tập tốt.

Bên cạnh học bổng Taikisha, Bộ môn CNNL còn trao tặng các suất học bổng cho những sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất. Nhân dịp này, Quỹ học bổng CK90 cũng gửi đến cho các bạn Tân sinh viên mới vào trường ĐHBK hiện là con của các Cựu sinh viên khóa CK90 6 suất học bổng với giá trị 5 triệu/suất.

Hình 5: Các Tân SV con các Cựu sinh viên CK90 nhận học bổng đầu vào từ Quỹ CK90.

Hình 6: Thầy Hà Anh Tùng đại diện trao học bổng CK90.

Về nội dung chuyên đề của buổi sinh hoạt, năm nay Bộ môn đã tổ chức những hoạt động mới mẻ hơn so với các năm trước. Các cựu sinh viên và sinh viên thành công của Bộ môn đã chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm của mình, giúp tạo động lực cho các tân sinh viên trong hành trình học tập sắp tới.Nội dung chia sẻ từ các bạn bao gồm có những chủ đề sau:

• Ngô Thiên Phúc – SV K23: Vượt qua năm nhất đại học.
  • Nguyễn Quang Khải – SV K21: Hoạt động ngoại khóa và chương trình du học trao đổi sinh viên tại Ý.
  • Nguyễn Thị Phương Tuyền – SV K21: Vấn đề học thuật, phát triển kĩ năng mềm và tham gia nghiên cứu khoa học ở đại học.
  • Lê Hoàng Anh – K16 (cựu sinh viên): Du học bậc cao học và tiến sĩ tại Singapor
  • Ngô Tấn Hoàng Khoa – K16 (cựu sinh viên): Học tiếng Anh và du học bậc cao học tại Nhật Bản.
  • Nguyễn Thế Dân – K16 (cựu sinh viên): Đại diện LJ Energy Vietnam chia sẻ về vấn đề cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Hình 7: Các diễn giả gồm 3 sinh viên (hàng trên) và 3 cựu sinh viên (hàng dưới) trao đổi, giao lưu cùng các em Tân sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt.

Hình 8: Các Tân SV tham gia thảo luận trong buổi sinh hoạt hết sức sôi nổi.

Nhiều câu hỏi từ các bạn tân sinh viên đã được đặt ra cho các diễn giả. Thông qua buổi sinh hoạt này, các bạn không chỉ hiểu rõ hơn về ngành nghề mình theo đuổi mà còn nhận được những kinh nghiệm thực tế để áp dụng vào chặng đường đại học sắp tới. Bên cạnh việc truyền động lực học tập, các bạn còn được chia sẻ về phát triển kỹ năng mềm, giúp tân sinh viên xây dựng chiến lược học tập và phát triển toàn diện cho bản thân trong thời gian tới. Ngoài ra, các kiến thức về săn học bổng, cơ hội du học và học kỳ trao đổi sinh viên cũng được giới thiệu, giúp các tân sinh viên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ những bước đi đầu tiên tại Đại học Bách Khoa. Cuối cùng, xin chúc các bạn Tân SV K24 có một chặng đường đầy thăng hoa khi đến với Bộ môn CNNL – Trường Đại học Bách Khoa.

A group of people posing for a photo Description automatically generated

Hình 9: Chụp hình lưu niệm trước khi kết thúc buổi Lễ.