LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ ĐÓN TÂN SINH VIÊN K2023 – BỘ MÔN CÔNG NGHỆ NHIỆT LẠNH

Lại một mùa tuyển sinh qua đi, một hành trình mới bắt đầu, bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh trường Đại học Bách Khoa lại tiếp tục chào đón những gương mặt mới. Như thường niên, bộ môn đã tổ chức buổi lễ chào đón tân sinh viên 2023 với sự góp mặt của quí thầy cô bộ môn, quí đại diện doanh nghiệp, hơn 80 bạn bao gồm tân sinh viên và sinh viên các khóa khác của bộ môn cùng tham gia.

Bộ môn xin chân thành cảm ơn sự góp mặt của khách mời là đại diện của các công ty bao gồm: công ty TNHH kỹ thuật công trình Hưng Trí, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm năng lượng Enerteam, công ty Cổ phần kỹ thuật First Green, công ty TNHH kỹ thuật Taikisha VN và công ty TNHH Aurecon Vietnam.

Bộ môn cảm ơn các anh đại diện doanh nghiệp đã tham gia

Vào buổi lễ hôm đó, bộ môn đã chào đón các bạn tân sinh viên với buổi tọa đàm về định hướng về nghề nghiệp và kinh nghiệm học tập cho các bạn sinh viên. Trong buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã được giao lưu và nghe những chia sẻ từ các đại diện doanh nghiệp, những người đã có nhiều kinh nghiệm về ngành nghề và tuyển dụng nhân sự. Từ đó, phần nào các bạn sinh viên sẽ có thể hình dung được con đường mình đang theo đuổi, mục tiêu sau khi vào học tại trường sẽ là gì. Ngoài ra, các thầy cô, các đại diện doanh nghiệp cũng chia sẻ về những kỹ năng cần trang bị từ khi học đại học để giúp các bạn sinh viên dễ có việc làm khi ra trường, có thể sớm thích nghi với môi trường làm việc hơn.

Quý thầy cô và các anh chị đại diện doanh nghiệp tham gia tọa đàm với các bạn sinh viên

Bên cạnh mục đích là giao lưu, chia sẻ những kiến thức, những kinh nghiệm học tập, những định hướng về nghiệp cho tương lai. Đã có 7 suất học bổng được gửi đến tay các bạn sinh viên và tân sinh viên. Về phía công ty Taikisha VN, đã có 4 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng dành cho các bạn sinh viên các khóa có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt. Về phía Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, bộ môn đã trao 3 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, được trích từ quỹ học bổng Cựu Sinh Viên dành cho 3 bạn tân sinh viên có thành tích tuyển sinh xuất sắc nhất.

Đại diện Taikisha trao học bổng cho các bạn sinh viên

Đại diện các anh chị CSV trao học bổng cho các bạn TSV có thành tích đầu vào xuất sắc

TSV tham gia giao lưu trong chương trình

Ngoài những hoạt động trên, chương trình cũng có một cuộc trao đổi phỏng vấn trực tiếp các bạn sinh viên để các bạn có thêm dịp chia sẻ và giao lưu. Ban tổ chức cũng có những câu hỏi đố liên quan đến bộ môn để các bạn sinh viên trả lời chính xác sẽ nhận được quà từ phía nhà tài trợ. Bên cạnh đó, chương trình cũng được khuấy động bởi những tiết mục văn nghệ sôi nổi của CLB MACs. Cuối chương trình, Anh Phan Thanh Huân (CSV ngành KTN khóa 1991), giám đốc cty TNHH kỹ thuật công trình Hưng Trí đã gửi tặng một tiết mục văn nghệ thay cho lời tạm biệt với các khách mời, các thầy cô và các bạn sinh viên.

Ban nhạc MACs biểu diễn tại buổi lễ

Ngoài ra thầy Hà Anh Tùng, trưởng Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, cũng đã giới thiệu về giải bóng đá HRE Energy Open Cup và giải cầu lông sẽ được bộ môn tổ chức trong thời gian tới. Ngoài việc học tập, thì bộ môn luôn tổ chức những sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên.

Thầy Hà Anh Tùng phát động hoạt động thể thao sắp tới của Bộ môn

Vậy là lại một mùa tuyển sinh nữa đã qua! Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh rất cảm ơn sự đồng hành của quí doanh nghiệp, quí thầy cô bộ môn trên chặng đường đào tạo những sinh viên trở thành những nhân tài cho tương lai ngành nhiệt. Xin kính chúc quí doanh nghiệp, quí thầy cô bộ môn, và các bạn sinh viên có một năm thật thành công!

Chụp ảnh kỉ niệm

Biên tập: Phương Tuyền
Photo: Trọng Nhân

Nguồn: Bộ môn Công nghệ Nhiệt Lạnh