Ngày hội tư vấn xét tuyển tại ĐH Bách Khoa: Cơ hội trúng tuyển cao nhất cho thí sinh

Ngày 24/7, tại ĐH Bách Khoa sẽ diễn ra Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2016 nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của thí sinh và phụ huynh về điểm xét tuyển, cách thức nộp hồ sơ, cơ hội trúng tuyển… Đây là lần thứ 2 ĐHBK kết hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức Ngày hội tại khuôn viên ĐH Bách Khoa.

Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016 diễn ra từ 8h đến 17h ngày Chủ nhật 24/7. Tại đây, sẽ có 2 khu vực tư vấn chuyên sâu bao gồm: “Khoa học xã hội – Kinh tế Tài chính – Luật – Quân đội công an” và “Khoa học tự nhiên – Kỹ thuật – Nông lâm – Công nghệ” với thành phần Ban tư vấn gồm Bộ Giáo dục và các chuyên gia đào tạo đến từ các trường ĐH lớn tại TP. HCM và Hà Nội sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc về việc chọn ngành, chọn trường, cách tham gia xét tuyển ĐH, CĐ 2016.

Bên cạnh đó, tại 200 gian tư vấn bao gồm trên 120 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp… tại TP. HCM và các khu vực lân cận sẽ trực tiếp cung cấp thông tin hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển với cơ hội trúng tuyển cao nhất. Thí sinh và phụ huynh sẽ được gặp gỡ và được tư vấn bởi các chuyên gia đào tạo đến từ các trường thành viên ĐHQG TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Nông lâm TP.HCM, Giao thông vận tại TP.HCM, Tài chính – Marketing, Ngân hàng TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Tôn Đức Thắng, Học viện Hàng không, Luật TP.HCM, Tài nguyên môi trường… Tại các gian tư vấn này, các trường sẽ tư vấn chi tiết về ngành nghề, chương trình đào tạo, học phí, học bổng cũng các chính sách hỗ trợ sinh viên. Ngoài ra, các trường cũng sẽ tư vấn chi tiết cho thí sinh về điểm xét tuyển, cách thức nộp hồ sơ, cơ hội trúng tuyển…

Tại ĐH Bách Khoa, nhà trường cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho Ngày hội với trên 100 thầy/cô là trưởng, phó khoa, giảng viên, cán bộ của 13 khoa, trung tâm để hướng dẫn trực tiếp cho thí sinh quan tâm đến các các ngành nghề của trường. Các gian tư vấn của ĐHBK được bố trí tại sân trước Khu vực hội trường A5. Không chỉ vậy, nhằm giúp thí sinh hình dung và khám phá ngành nghề mình yêu thích, các khoa cũng sẽ trưng bày triển lãm sản phẩm mô hình với những sản phẩm nổi bật và đặc trưng nhất của từng ngành nghề. Khu vực trưng bày mô hình diễn ra tại sảnh A5, thí sinh có thể tận mắt nhìn thấy, cảm nhận thực tế và dễ hình dung nhất với ngành nghề mình chọn lựa và yêu thích.

Bạn quan tâm đến trường nào? ngành nghề nào? Hoặc bạn muốn tìm cho mình cơ hội cao nhất để trúng tuyển…? Hãy đến ngay với Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ tại ĐH Bách Khoa ngày Chủ nhật 24/7 để có cơ hội lựa chọn từ 120 trường ĐH, CĐ tham gia ngày hội. Từ đó, bạn sẽ có định hướng đúng đắn để chọn trường, chọn nghề phù hợp nhất cho bản thân.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)