Phát động cuộc thi BKU-Innovation 2018

Tại cuộc thi này các bạn sinh viên BKU có cơ hội:

1. Trình bày tất cả ý tưởng sáng tạo, đổi mới trong các lĩnh vực kỹ thuật và kinh doanh dịch vụ – sản phẩm

2. Cùng chia sẽ và trao đổi học tập với các Doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ và thành công

3. Tham gia các buổi hội thảo, tư vấn từ các diễn giả nổi tiếng trong các lĩnh vực chuyên ngành khởi nghiệp và sáng tạo

4. Được đăng ký trở thành thành viên của BKU Innovation 2018, và được cấp Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi

5. Được chia sẽ và kết bạn giữa các bạn sinh viên đang học tập tại Bách Khoa trong các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau nhưng cùng chung ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp

6. Hỏi hỏi và có kinh nghiệm tham gia cuộc thi với những phần thưởng giá trị từ vòng 1 đến chung kết, trong đó hạng 1 với số tiền 50 triệu đồng/dự án

7. Cơ hội làm quen với các chuyên gia và Doanh nghiệp trẻ thành công trong sáng tạo và khởi nghiệp hiện nay

8. Là điểm sáng trong thành tích lý lịch khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm làm dự án của bản thân

➡️ MỤC TIÊU Với mong muốn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên Bách Khoa trong lĩnh vực sáng tạo, khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học. BKU-Innovation là cuộc thi nhằm khuyến khích, hỗ trợ và hướng dẫn thực thi các ý tưởng sáng tạo cho sinh viên. Những sinh viên đến với cuộc thi ngoài những giải thưởng giá trị, sinh viên còn nhận được rất nhiều ưu đãi khác từ các chương trình hỗ trợ học thuật liên quan như những buổi tư vấn, hướng dẫn và truyền đạt bí quyết thuyết trình thu hút bằng tiếng Anh (giảng viên nước ngoài), tham gia hội thảo chuyên đề về cách phát triển ý tưởng thành dự án….
➡️ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG 📌Trải qua 3 vòng thi, 20 ý tưởng có triển vọng về khoa học, ứng dụng cao sẽ tranh tài cao thấp. Giải thưởng bao gồm :
01 Giải nhất được thưởng 30 triệu đồng.
02 Giải nhì được thưởng 15 triệu đồng / giải
02 Giải ba được thưởng 10 triệu đồng / giải
15 Giải khuyến khích: 5 triệu đồng / ý tưởng.
✈️ Ngoài ra, Top 3 cuộc thi sẽ được tài trơ 1 chuyến tham quan, học tập tại nước ngoài cùng các cố vấn chuyên môn
➡️ THỂ LỆ · Vòng sơ tuyển nhận hồ sơ: các ứng cử viên chỉ cần nộp 1-2 trang giấy A4 mô tả ý tưởng của dự án (font chữ Time New Roman, size 13). · Vòng 1: các ứng cử viên sẽ trình bày ý tưởng của mình trước Hội đồng BGK (khoảng 5 phút/ dự án). BGK sẽ đánh giá dự án có khả năng triển khai ứng dụng, có sự vận dụng các lý thuyết môn học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, mô hình hóa, ý tưởng kinh doanh có khả thi. · Vòng 2: các ứng cử viên sẽ được lựa chọn ban cố vấn (giảng viện, nhà chuyên gia, tư vấn, doanh nghiệp) để hỗ trợ hoàn thiện dự án của mình trong 02 tuần. Sau 1 tuần các ứng cử viên phải nộp báo cáo chi tiết, mô hình kinh doanh và thuyết trình trước BGK 10 phút về dự án của mình, và trả lời câu hỏi của BGK trong vòng 10 phút. · Vòng 3: các ứng cử viên sẽ có 05 tuần hoàn thiện dự án với 01 sản phẩm có thể vận hành được (có thể là mô hình tính toán, sản phẩm mô phỏng, mô hình mô phỏng) hoặc 1 mô hình kinh doanh có thể áp dụng triển khai trong thực tế. Ứng cử viên phải nộp các báo cáo chi tiết thuyết minh cụ thể về sản phẩm hoặc dịch vụ đã được phát triển hoặc cải tiến theo góp ý của Hội đồng, báo cáo bản dự trù kinh phí (sơ bộ) để chạy mô hình, hoặc sản phẩm hoặc mô hình dịch vụ. Ứng cử viên có 15 phút trình bày và 20 phút trả lời câu hỏi của Hội đồng.
ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN
Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Kiosk nhà B2 – CS1 (đối diện Phòng Đào tạo)
Điện thoại: 028 3865 4183 l 0909 977 371 (Cô Hằng) l 0168 7975 771 (Anh Trình)