PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ROBOT TOÀN NĂNG MERC 2024 – “ANH HÙNG HOẢ TRẬN”

Mechanical Engineering Robot Contest – MERC là cuộc thi sáng tạo Robot thường niên được tổ chức bởi Creative Academic Techno Club – Câu lạc bộ Sáng tạo Học thuật Khoa Cơ khí tại Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM. Trải qua ba mùa, MERC đã trở thành sân chơi đầy sáng tạo và đem đến môi trường học thuật cạnh tranh, năng động cho các bạn sinh viên.

Buổi lễ phát động diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngày 25/02/2024 vừa qua, cuộc thi đã chính thức phát động mùa giải mới với chủ đề “Anh Hùng Hỏa Trận” – lấy cảm hứng từ hình ảnh can trường, xông pha của những người lính cứu hoả. Đối với những người lính cứu hoả, những cuộc chiến với lửa không chỉ là công việc hàng ngày mà còn là sứ mệnh, là trách nhiệm của họ. Họ không chỉ đối mặt với lửa, mà còn phải chiến đấu với thời gian, với sự mệt mỏi và áp lực, nhưng dù khó khăn thế nào, họ vẫn kiên trì, vẫn dũng cảm lao vào “hoả trận” để bảo vệ cuộc sống của mọi người. MERC 2024 – “Anh Hùng Hoả Trận” là cuộc thi được thiết kế với mục đích tạo bước đệm cho việc ứng dụng kỹ thuật điều khiển hiện đại và mới mẻ, sử dụng cử chỉ tay điều khiển Robot vào việc hỗ trợ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

PGS.TS Đặng Văn Nghìn – Nguyên Trưởng Khoa Cơ Khí, Cố vấn Tổ chức đã có những lời phát biểu, gửi gắm vô cùng sâu sắc                    và truyền động lực tại buổi lễ

PGS.TS Nguyễn Quốc Chí – Phó Trưởng Khoa Cơ khí, Trưởng bộ môn Cơ điện tử đã góp lời đồng thời truyền động lực, tạo cơ hội phát triển cho sinh viên trẻ tại buổi lễ.

Anh Hà Văn Bình – đại diện Công ty Cổ phần Cơ khí Eurorack – Nhà Tài Trợ Vàng đã truyền cảm hứng cho các bạn thí sinh của cuộc thi thông qua trải nghiệm của mình cũng như mong đợi về một MERC 2024 thành công rực rỡ.

Bạn Đặng Minh Trí – Chủ nhiệm CLB (ngoài cùng bên trái) trao đổi về thể lệ cuộc thi cùng các thầy.

Sinh viên tìm hiểu Robot mẫu của Ban Tổ chức.

MERC là một trong những sân chơi lành mạnh, góp phần cho sự phát triển về lĩnh vực robot, nâng cao tay nghề, kiến thức chuyên môn, đồng thời củng cố kỹ năng làm việc nhóm của các bạn sinh viên có đam mê.