ROBOFIGHT 2018 – HAI ĐỘI THI KHOA CƠ KHÍ – ĐẠI HỌC BÁCH KHOA VÀO VÒNG 1/16

Cuộc thi ROBOFIGHT – ROBOT ĐẠI CHIẾN 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do Hiệp hội cơ điện TP.HCM (HAMEE), Công ty TNHH Máy và Sản phẩm Thép Việt phối hợp với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đăng cai tổ chức. Robofight 2018 quy tụ hơn 20 đội thi từ 8 trường đại học, cao đẳng và doanh nghiệp tại TP.HCM. Theo ông Đỗ Phước Tống – Chủ tịch HAMEE, giải đấu có thể xem là một cuộc thi phô diễn về công nghệ cơ khí – điện – điều khiển và tự động hoá. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi của sáng tạo và đam mê, là điểm đến nâng tầm thương hiệu Việt.

Màn chào sân của các đội

Khi tham  gia cuộc thi, các bạn không những vận dụng các kiến thức đã được học mà còn đòi hỏi bạn phải tư duy, có ý chi để vượt qua khó khăn. Đến với sân chơi, Khoa Cơ khí có 2 hai đội là VIETSTEEL_CDIO và BK PRIME.

Trận chiến đầu tiên diễn ra vào ngày 28/10/2018, ở vòng này VIETSTEEL_CDIO đối đầu với APOLLO, BK PRIME gặp FALCON, đứng trước hai đối thủ mạnh đã có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và chế tạo, 2 đội đã không may mắn khi không thắng trong ngày đầu tiên. Nhưng không dừng lại ở đó, với lòng nhiệt huyết, ngọn lửa đam mê, không nản lòng trước khó khăn của sinh viên Khoa Cơ Khí – Đại học Bách Khoa, hai đội thi nhanh chóng lấy lại ý chí tiếp tục chiến đấu vòng loại dành cho những đội thua cuộc để tranh giành tấm vé cuối cùng vào vòng 1/16.

Chỉ có hơn một tuần để các đội hiệu chỉnh robot, thay đổi chiến thuật để có thể tận dụng cơ hội cuối cùng bước vô vòng trong. Từ kinh nghiệm thất bại của cuộc chiến trước, các thành viên đội VIETSTEEL_CDIO và BK PRIME đã phải làm việc gấp rút chỉnh sửa, thiết kế, khắc phục điểm yếu của robot.

Robot của đội VIETSTEEL_CDIO

Chiều ngày 06/11/2018, trận đấu so tài giữa BK – PRIME với THE WINNER và VIETSTEEL_CDIO đối đầu HERCULES đã diễn ra. BK – PRIME dễ dàng vượt mặt đối thủ THE WINNER.

Trận đấu giữa VIETSTEEL_CDIO và HERCULES được xem là trận đấu của 2 ứng cử viên nặng ký vào vòng trong vì sự thể hiện hai đội trong ngày thi đấu đầu tiên. Hiệp thi đấu thứ nhất, VIETSTEEL_CDIO bị HERCULES dồn vào bẫy nên liên tục mất điểm. Nhận sai lầm trong chiến thuật dẫn đến lợi thế nghiêng về phía đội bạn, đội VIETSTEEL_CDIO đã nhanh chóng thay đổi lối đánh mới, không để HERCULES chiếm ưu thế. Ở hiệp đấu thứ 2, nhờ sự ổn định của robot và chiến thuật hợp lý, đội VIETSTEEL_CDIO liên tục có điểm trước đội bạn, trận đấu đẹp mắt, ăn miếng trả miếng của 2 đội đã tạo sự thích thú, cổ vũ nồng nhiệt của khán giả trong nhà thi đấu.

Kết quả cuối cùng, chiến thắng đã thuộc về VIETSTEEL_CDIO với tỷ số suýt sao một điểm.

Sau hai trận đấu cam go, nảy lửa, hai đội Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách Khoa đã xuất sắc tiếp tục bước tiếp vào vòng khởi tranh 1/16, trận đấu kế tiếp dự kiến diễn ra vào ngày 30/11/2018 tai Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuât, số 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức.