RỘN RÀNG NGÀY HỘI KỸ THUẬT LẦN 8 TẠI KHOA CƠ KHÍ

Sáng 13/1, Ngày hội Kỹ thuật lần 8 tại Khoa Cơ khí đã chính thức khai mạc với nhiều hoạt động phong phú, thu hút hàng ngàn sinh viên đến tham gia chương trình.

Ngày hội thu hút hàng ngàn sinh viên đến tham gia chương trình

Ngày hội Kỹ thuật năm nay tại Khoa Cơ khí với hơn hơn 130 nhóm dự thi, đã mang đến cho ngày hội năm nay nhiều mô hình phong phú – độc – lạ như: Thiết bị tưới nước tự động, Máy điều hòa đa năng, Máy hút bui cầm tay, Diệt côn trùng bằng ánh sáng màu, Váy nắng mưa, Xe chạy bằng năng lượng mặt trời… có tính ứng dụng cao vào đời sống thực tế cùng rất nhiều mô hình do sinh viên thiết kế từ môn học Nhập môn Kỹ thuật, các đồ án và luận văn tốt nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc phát biểu khai mạc tại Ngày hội

Trong khuôn khổ chương trình, Khoa Cơ khí cũng thiết kế Ngày hội gặp gỡ tân kỹ sư, kỹ sư và sinh viên dành cho 46 doanh nghiệp, tập đoàn, công ty trong và ngoài nước, để phỏng vấn tuyển dụng, thực tập theo định hướng tuyển dụng tại nguồn, tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao tại ĐH Bách Khoa. Đây là cơ hội lớn cho kỹ sư, tân kỹ sư gặp gỡ, tìm hiểu về công ty yêu thích và có được việc làm tốt ngay khi tốt nghiệp.

Khoa Cơ khí kết hợp với các Doanh nghiệp tiến hành trao 14 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Tại Ngày hội, Khoa Cơ khí kết hợp với các Doanh nghiệp tiến hành trao 14 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Các mạnh thường quân đến từ công ty Tatako, Công ty CP TM Polaris VN, cựu sinh viên ACK72, đây là các phần học bổng nhằm giúp sức cho các em trong cuộc sống và học tập.

PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM

PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty CP TM Polaris VN

Trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu… giữa Khoa Cơ khí và các doanh nghiệp luôn có mối quan hệ gắn kết, bền vững. Ngoài những doanh nghiệp đã đồng hành cùng với khoa trong thời gian qua, nhân dịp này, Khoa Cơ khí cũng tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM và công ty CP TM Polaris VN..

Kỹ sư, tân kỹ sư, sinh viên đến tìm hiểu cơ hội việc làm, thực tập, phỏng vấn tuyển dụng trong Ngày hội

Trong khuôn khổ định hướng đào tạo theo mô hình CDIO, Ngày hội Kỹ thuật được tổ chức định kỳ từ năm 2011 đến nay tại Khoa Cơ khí là sân chơi cũng như môi trường học tập tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận với những phương pháp chủ động tích cực, trãi nghiệm và sáng tạo, chia sẻ ý tưởng giữa các sinh viên, giảng viên với xã hội, doanh nghiệp.

Một trong những mô hình do sinh viên thực hiện tại Ngày hội Kỹ thuật lần 8 tại Khoa Cơ Khí

Đặc biệt, tại Ngày hội Kỹ thuật lần 8 này, có sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đến tham quan, nhận xét, đánh giá sẽ tạo nhiều cơ hội cho việc ươm tạo và thương mại hóa các ý tưởng, sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên Bách Khoa trong thời gian tới. Qua đó, tạo nền tảng cho nhà trường trong việc đào tạo gắn với nhu cầu của người tuyển dụng, giúp thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo của nhà trường và yêu cầu của doanh nghiệp.

Thy Huyền (TT HTSV VL)

 

Xem thêm bài viết trên báo Mực Tím tại đây.