SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI “DELTA ADVANCED AUTOMATION CONTEST 2019″ TẠI GIANG TÔ, TRUNG QUỐC

Đội sinh viên Khoa Cơ Khí, Trường Đại học Bách Khoa vừa đạt giải nhất tại cuộc thi “Delta Advanced Automation Contest 2019 (6th Delta Cup)” tại Giang Tô, Trung Quốc, từ ngày 24-28/7/2019.

Delta Cup được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 và diễn ra định kỳ hàng năm, đến nay là lần thứ 6, với sự tham gia của 79 đội đến từ các trường cao đẳng và đại học thuộc Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Hà Lan và Việt Nam. Mục tiêu của cuộc thi nhằm giúp sinh viên sử dụng khả năng sáng tạo và vận dụng lý thuyết tự động hóa công nghiệp vào ứng dụng thực tế. Chủ đề chính của cuộc thi năm nay là “Tìm kiếm tài năng thông minh IIoT”, bao gồm ba nội dung: Máy sáng tạo (Innovative Machines), Nhà máy thông minh (Smart Factory) và Cuộc sống tương lai tốt hơn (Better Future Living).

Các sinh viên Khoa Cơ Khí đã mang đến cuộc thi sản phẩm “Easy Maintenance”, là robot bảo trì đường cáp điện, với hệ thống điều khiển PLC, trình điều khiển động cơ AC, hệ thống thị giác máy (DMV),… có thể di chuyển dọc theo đường dây cáp điện, vượt qua các chướng ngại vật trong khi chụp ảnh và chuyển hình ảnh sang hệ thống. Robot có thể điều khiển tự động hoặc được điều khiển bằng tay, đã vượt qua thử thách với 3 chế độ hoạt động được mã hóa: hoạt động thẳng và nhanh không trở ngại, hoạt động với các chướng ngại vật nhỏ và vượt qua những trở ngại lớn. Kết quả chung cuộc: “Easy Maintenance” đã giành giải nhất của dự án “Power Cable Inspector”.

Đây là mô hình được nhóm sinh viên nghiên cứu và chế tạo tại không gian CDIO của Khoa Cơ Khí, là một phần trong quá trình vận hành mô hình đào tạo theo CDIO để nâng cao chất lượng đào tạo, được triển khai tại Khoa Cơ Khí và trường Đại học Bách Khoa từ 2009 đến nay.

Cuộc thi “Delta Advanced Automation Contest (Delta Cup)” tại Giang Tô, Trung Quốc


Sinh viên quốc tế trong các đội thi

Đội thi Khoa Cơ Khí đạt giải nhất với sản phẩm “Easy Maintenance”

(TS Bành Quốc Nguyên cùng các SV: Dương Quang Hưng, Trần Minh Khoa và Lê Dương Khánh Duy)