THAM QUAN CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ LẠNH Á CHÂU (ARICO)

 

Sáng 02/11, các sinh viên nghành Kỹ thuật Nhiệt khoa Cơ khí của trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM đã có buổi tham quan Công ty CP Kỹ nghệ Lạnh Á Châu (ARICO), tọa lạc tại Khu công nghiệp Tân Tạo, Quận Bình Tân.

Đồng hành với sinh viên có GS. TS. Lê Chí Hiệp – Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, TS. Võ Kiến Quốc – Phó chủ nhiệm Bộ môn cùng các thầy cô khác. Tiếp đón đoàn về phía Công ty ARICO có ông Huỳnh Khởi Bình – Giám đốc điều hành, ông Lê Việt Tuấn – Phó Giám đốc, bà Phạm Thị Quỳnh Giao –  Trưởng phòng Nhân sự Hành chính cùng các cán bộ và kỹ sư của Công ty.

Các cán bộ, kỹ sư của Công ty giới thiệu các công nghệ, thiết bị, chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và giải đáp tận tình các câu hỏi của các em sinh viên

ARICO là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị cấp trữ đông và chế biến thực phẩm. Các sản phẩm của Công ty phục vụ không những thị trường trong nước mà còn các thị trường khác trong châu Á như Indonesia, Philipin, Ấn Độ…. Công ty có nhà máy cơ điện với các trang thiết bị hiện đại chuyên chế tạo và lắp đặt các thiết bị, hệ thống như: Các loại thiết bị cấp đông IQF, buồng đông gió, tủ đông tiếp xúc; máy đá vảy; kho lạnh; thiết bị chế biến thực phẩm; bình áp lực và các thiết bị khác sử dụng trong hệ thống lạnh… Ngoài ra Công ty còn có nhà máy chế tạo panel cách nhiệt chuyên sử dụng trong các kho bảo quản lạnh, kho mát, phòng lạnh…

Các cán bộ, kỹ sư giới thiệu các sản phẩm thực tế của Công ty

Các bạn sinh viên và các thầy cô được ông Huỳnh Khởi Bình – Giám đốc (cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt) trực tiếp cùng các cán bộ, kỹ sư khác của Công ty giới thiệu các công nghệ, thiết bị, giải đáp tận tình các câu hỏi của các em sinh viên cũng như chia sẻ các kinh nghiệm và kỹ năng làm việc.

Phát biểu cảm ơn, GS.TS. Lê Chí Hiệp nhấn mạnh Công ty ARICO đã mang lại những kiến thức thực tế bổ ích không những cho các em sinh viên mà cả các thầy cô cũng như giúp cho các em sinh viên có một định hướng tốt cho nghề nghiệp tương lai. “Được theo đuổi đam mê và làm đúng ngành nghề mình đã học là điều hạnh phúc” GS.TS. Lê Chí Hiệp chia sẻ và hẹn gặp lại quý Công ty trong những lần tới.

Đại diện Công ty chụp hình lưu niệm với với các thầy cô và các em sinh viên