THAM QUAN THỰC TẾ TẠI CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN ĐỒNG QUANG

Sáng ngày 29/10/2019, 20 bạn sinh viên khoa Cơ khí đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty TNHH Cơ điện Đồng Quang. Đoàn tham quan khởi hành lúc 7h tại Cơ sở 1 trường ĐH Bách Khoa và kéo dài đến 11h trưa cùng ngày. Địa điểm tham quan tọa lạc tại địa chỉ số 36/4 Quốc Lộ 1, Khu phố 3, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh. Nhằm tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên được tiếp cận môi trường doanh nghiệp, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế các dây chuyền sản xuất hiện đại, các mô hình sản xuất tiêu biểu, đồng thời tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc tại Công ty Cơ điện Đồng Quang

Công ty TNHH Cơ điện Đồng Quang được thành lập từ năm 2006, đến nay đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác, thiết kế – chế tạo dây chuyền tự động, cung cấp giải pháp công nghệ và các thiết bị công nghiệp. Với các đối tác, khách hàng đến từ các nước có nền kinh tế cũng như công nghệ tân tiến bậc nhất trên thế giới là Mỹ và Nhật Bản. Không chỉ dừng lại ở đó, Đồng Quang đang có những bước đi đầy táo bạo và tham vọng với kế hoạch vươn xa và mở rộng ra thị trường quốc tế. Hằng năm, công ty luôn ưu tiên tuyển dụng một số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp cũng như tiếp nhận nhiều sinh viên thực tập các ngành đến từ khoa Cơ Khí nói riêng và ĐH Bách Khoa nói chung.

Được sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình của đội ngũ nhân viên tại công ty, các bạn sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm thực tế khu vực xưởng sản xuất với những máy móc thiết bị hiện đại bậc nhất được công ty trang bị như: Máy phay MORISEIKI/OKUMA/MAKINO, máy tiện MORISEKI/WASINO, máy đo quang học NIKON/ MITUTOYO, máy bắn điện SODICK – WIRE CUTTERS, máy cắt dây SODICK – EDM, máy xử lý nhiệt MEMMERT, các công đoạn sản xuất, các sản phẩm cơ khí chất lượng đạt tiêu chuẩn chính xác từ các phương pháp gia công đa dạng đòi hỏi chuyên môn và trình độ tay nghề cao. Tiếp sau đó, Đoàn đươc tham quan khu vực thiết kế, lắp ráp. Ngoài ra, các bạn còn được học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế từ các kỹ sư đang làm việc tại công ty và cả các ý kiến chuyên môn của Thầy Cô khoa Cơ Khí trường ĐHBK về vấn đề cải tiến quy mô, cách thức vận hành của công ty để việc sản xuất đạt hiệu quả cao hơn. Đoàn cũng đã gặp gỡ nhiều kỹ sư từng là cựu sinh viên ĐHBK đã gắn bó và lựa chọn Đồng Quang là nơi phát triển cho sự nghiệp lâu dài, trong đó có rất nhiều bạn tuy trẻ tuổi nhưng có những thành công đáng kể tại Đồng Quang.

Đồng Quang là một trong những công ty có quan hệ gắn bó mật thiết với Trường ĐH Bách Khoa cũng như đông đảo đội ngũ kỹ sư từ khoa Cơ khí. Chuyến tham quan với những chia sẻ chân thành, cởi mở từ phía lãnh đạo Công ty TNHH Cơ điện Đồng Quang đã truyền cảm hứng cũng như tiếp thêm động lực cho các sinh viên cố gắng phấn đấu với ngành đã chọn. Và một điều quan trọng hơn nữa chính là khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn đã được rút ngắn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai – một cơ hội học hỏi giá trị cho các em.

Xem thông tin chi tiết và video clip giới thiệu công ty Đồng Quang tại đây.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Chiến lược, cựu sinh viên Khoa Cơ Khí, chào mừng đoàn tham quan và giới thiệu về công ty Đồng Quang

Thầy Trần Đại Nguyên phát biểu đáp lễ

Giới thiệu về hoạt động sản xuất tại công ty Đồng Quang

Lãnh đạo và các chuyên  viên kỹ thuật hướng dẫn tham quan hệ thống sản xuất của công ty

Sinh viên hào hứng, chăm chú quan sát các bước sản xuất

Đặt câu hỏi và thảo luận sôi nổi

Chụp ảnh lưu niệm