THAM QUAN ESQUEL VIỆT NAM TẠI BÌNH DƯƠNG

Ngày 20/8/2019, Khoa Cơ Khí đã tổ chức đoàn cán bộ và sinh viên đến tham quan công ty Esquel Việt Nam (Esquel VN) tại khu công nghiệp VSIP 1, Bình Dương.

Esquel là một trong những tập đoàn dệt may hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Hồng Kông và các  nhà máy tại nhiều quốc gia: Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia, Sri Lanka, Mauritius. Với lực lượng lao động khoảng 60 ngàn người, Esquel hiện sản xuất hàng may mặc cho rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Ralph Lauren, Tommy Hilfiger, Nike, Hugo Boss, Brooks Brothers, Lacoste, vv.

Công Ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam chuyên sản xuất cung cấp các sản phẩm may mặc gồm: Quần thể thao nam, nữ, bộ thể thao, áo sơ mi nữ, áo sơ mi nam body, áo sơ mi nam cao cấp, áo thun nam, áo thun nữ, sản xuất theo đơn đặt hàng,…

Từ nhiều năm qua, Esquel đã có nhiều hoạt động hợp tác với Bộ môn Kỹ thuật Dệt May, với Khoa Cơ Khí và nhà trường. Gần đây nhất, Esquel đã tài trợ tích cực cho hoạt động Mùa hè xanh Khoa Cơ Khí tại Bến Tre.

Đến với buổi trải nghiệm này là các sinh viên từ K 2016 dến K 2018. Các em đã được tham quan môi trường sản xuất thực tế – nơi mà hầu hết chỉ mới được biết đến qua sách vở, đồng thời được các chuyên gia của Esquel chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về kỹ năng, những gì cần có, cơ hội việc làm và đặc biệt là văn hóa 5E đặc trưng của Esquel:  Ethics, Environment, Exploration, Excellence, Education (tạm dịch: Đạo đức, môi trường, sáng tạo, hoàn thiện, học hỏi).

Sắp tới, dự kiến sẽ có thêm 2 đợt tham quan Esquel với sự tham gia của khoảng 100 sinh viên các khóa.

 

Trao giấy khen và thư cám ơn cho nhà tài trợ Mùa Hè Xanh 2019

Anh Dương Minh Tâm, giám đốc nhà máy, giới thiệu về Esquel và giao lưu với đoàn tham quan

Thầy Trần Đại Nguyên, phó trưởng Khoa Cơ Khí, phát biểu cám ơn ban lãnh đạo Esquel VN – Bình Dương

Giao lưu, trao đổi về Esquel và văn hóa 5E tại hội trường

Hoạt động sản xuất trong nhà máy

Chụp ảnh lưu niệm