THAM QUAN NHÀ MÁY VÀ CÔNG TRÌNH TẬP ĐOÀN COTECCONS

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa trường Đại học Bách Khoa và tập đoàn COTECCONS, vào các ngày 27 và 31/8/2019, Khoa Cơ Khí đã tổ chức 2 đợt tham quan cho đợt sinh viên tại nhà máy và các công trình của COTECCONS.

COTECCONS là tập đoàn xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, với niềm tự hào “thay đổi cách nhìn của thế giới về ngành xây dựng Việt Nam” thông qua các công trình quy mô, đẳng cấp, cạnh tranh công bằng và sòng phẳng với các nhà thầu quốc tế. Với hệ sinh thái phát triển đa dạng từ xây dựng, cơ điện, nhôm kính, nội thất, giải pháp thiết bị, vật liệu thi công,…tập đoàn COTECCONS là tổng thầu nhiều dự án lớn, trong đó có dự án siêu cao tầng The Landmark 81, tòa nhà cao nhất Đông Nam Á và cao thứ 8 trên thế giới, tính đến thời điểm hiện tại. 

Đoàn tham quan Khoa Cơ Khí có các thầy cô và sinh viên các khóa 2016, 2017, 2018 thuộc các ngành Kỹ thuật Cơ Khí, Cơ Điện Tử, Kỹ thuật Nhiệt và Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp. Đoàn đã đến nhà máy tại KCN Sóng Thần 3 (Bình Dương) của BM Windows, công ty liên kết của tập đoàn COTECCONS chuyên về nhôm kính và các giải pháp liên quan. Tại đây, đoàn tham quan được xem các sản phẩm công nghệ cao được trưng bày tại Showroom công ty, xem nhà mẫu, tham quan khối văn phòng và khối sản xuất. Đồng thời, đoàn cũng được nghe giới thiệu về lịch sử phát triển của tập đoàn, của công ty, văn hóa và môi trường làm việc cũng như yêu cầu tuyển dụng sắp tới. Đoàn đã gặp gỡ nhiều kỹ sư là cựu sinh viên ĐHBK, chiếm khoảng 2/3 tổng số kỹ sư đang làm việc tại công ty.

Đoàn cũng đã tham quan các công trường thuộc dự án Kingdom 101 và Friendship Tower do tập đoàn COTECCONS làm tổng thầu. Tại công trường, các sinh viên được giới thiệu các vấn đề chuyên sâu mang tính thực tế về trang thiết bị, kỹ thuật thi công các hạng mục,  những công nghệ tiên tiến được áp dụng, mối liên hệ và phối hợp giữa các bộ phận xây dựng và Cơ điện, khối sản xuất và thi công tại công trường cùng nhiều vấn đề chuyên môn khác.

Ông Nguyễn Đắc Khúc, giám đốc nhà máy BM Windows, phát biểu chào mừng đoàn tham quan

Ông Cao Văn Đồng, giám đốc sản xuất, giới thiệu về tập đoàn, công ty và giao lưu với đoàn tham quan

Tham quan showroom

Tham quan khối văn phòng

Tham quan xưởng sản xuất

Chụp ảnh lưu niệm tại BM Windows

Ban chỉ huy công trường giao lưu với đoàn tham quan

Tham quan công trường dự án Kingdom 101

Chụp ảnh lưu niệm tại công trường