Thông báo dự tuyển học bổng khoa Cơ khí năm học 2024-2025

V/v dự tuyển học bổng khoa Cơ khí năm học 2024-2025

Nhằm hỗ trợ và tạo động lực cho các bạn sinh viên khoa Cơ khí có kết quả học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn, … khoa Cơ khí thông báo về chương trình trao học bổng cho sinh viên từ nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cựu sinh viên, … như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN HỌC BỔNG

a) Sinh viên khoa Cơ khí chưa nhận học bổng khác có giá trị từ 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) trở lên trong năm học 2024-2025 (tính từ ngày 24/8/2024 đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ, ngày 26/9/2024).

b) Sinh viên được xét dựa trên các tiêu chí sau đây:

1. Sinh viên có thành tích học tập tốt: Điểm trung bình tích lũy và điểm trung bình của 02 học kỳ gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển hoặc điểm đầu vào đối với sinh viên năm nhất.

2. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, theo các tiêu chí:

• Mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa;
  • Khuyết tật;
  • Con liệt sĩ;
  • Con thương binh và người có công với cách mạng;
  • Gia đình miền núi, hải đảo, khu vực ưu tiên;
  • Hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn (có xác nhận của địa phương);
  • Mồ côi Cha hoặc Mẹ;
  • Cha mẹ bị tai nạn lao động nghề nghiệp;
  • Dân tộc thiểu số;

3. Sinh viên đạt thành tích hoặc có giải thưởng đặc biệt trong năm học (có minh chứng):

• Thành tích tại các cuộc thi học thuật cấp trường trở lên;
  • Thành tích tại các cuộc thi thể dục thể thao cấp trường trở lên;
  • Thành tích cuộc thi văn hóa nghệ thuật cấp trường trở lên.

4. Sinh viên không thuộc các diện trên thì ghi rõ trong đơn để hội đồng xét theo từng trường hợp cụ thể.

II. HỒ SƠ DỰ TUYỂN HỌC BỔNG

a. Đơn dự tuyển học bổng (mẫu đính kèm);

b. Bảng điểm (in từ Phòng Đào tạo). Sinh viên khoá 2024: photo Giấy báo trúng tuyển.

c. Sổ hoặc Giấy chứng nhận hộ nghèo/cận nghèo (nếu có) hoặc Giấy xác nhận của địa phương cho trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn (không có sổ hộ nghèo), sinh viên nộp kèm các minh chứng giấy tờ và hình ảnh đính kèm trong hồ sơ (giấy tờ sao y).

d. Các minh chứng về thành tích học tập, nghiên cứu và các hoạt động khác (nếu có) (bản sao y).

III. HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ VÀ THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ

a. Đăng ký Online: Từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 26/9/2024 theo Link đăng ký dưới đây. Sinh viên đăng nhập vào email của trường trước khi vào link đăng ký.

Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeml4QU20lzWauzj6s-KJ2odLZBiFAHg6NlyK-BUrHWM_w0uQ/viewform?usp=sf_link

(Sinh viên làm theo hướng dẫn trong link, lưu ý đọc kỹ thông báo trước khi thực hiện)

b. Nộp hồ sơ bản giấy: Tất cả giấy tờ cho vào túi hồ sơ, bên ngoài bìa ghi thông tin cá nhân. Nộp hồ sơ tại Phòng Giáo vụ khoa Cơ khí (Cô Trúc) từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 26/9/2024.

c. Địa điểm:

1. Cơ sở Lý Thường Kiệt: Phòng 208 B11, khoa Cơ khí. Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM

Sáng : Từ 08g30 đến 11g00

Chiều: Từ 14g00 đến 16g00

2. Cơ sở Dĩ An: Phòng 806 H6, vào thứ Hai, thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần. Địa chỉ: Khu phố Tân Lập, Phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Sáng : Từ 08g30 đến 11g30

Chiều: Từ 13g30 đến 15g30

Lưu ý: Các hồ sơ đăng ký Online nhưng không nộp bản giấy (và ngược lại) xem như hồ sơ không hợp lệ.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng Giáo vụ khoa Cơ khí (Cô Trúc).

Email: vpkck@hcmut.edu.vn

Trân trọng./.

TRƯỞNG KHOA

(Đã ký)