THÔNG BÁO GIẢI THƯỞNG PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG KHOA CƠ KHÍ DO CÔNG TY PHÁT TIẾN TÀI TRỢ

1. Mục đích:

Nhằm hỗ trợ và tạo động lực phát triển tài năng cho các bạn sinh viên Khoa Cơ khí, khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập, góp phần tích cực vào sự phát triển toàn diện của các bạn sinh viên, đồng thời đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, Khoa Cơ khí thông báo về việc tổ chức trao Học bổng Phát triển Tài năng do Công Phát Tiến tài trợ với các nội dung như sau:

1. Đối tượng tham gia và điều kiện dự tuyển:
  • Sinh viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM.
  • Điều kiện dự tuyển:
  • Sinh viên từ năm thứ 2 trở lên;
  • Có thành tích nghiên cứu khoa học, công trình, đề tài nghiên cứu khoa học. Đối với sinh viên năm cuối, có thể lấy đề tài luận văn tốt nghiệp để xét như đề tài NCKH (nếu mang tính nghiên cứu và ứng dụng cao);
  • Điểm trung bình các học kỳ từ 6.5 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc tương đương;
  • Đạt giải thưởng tại kỳ thi Olympic quốc gia, giải thưởng học thuật khác, các hoạt động xã hội khác hoặc tương đương (nếu có).

1. Cơ cấu Giải thưởng:
  2. Giải xuất sắc:

Số lượng 5 suất, mỗi suất bao gồm  1 xe máy Honda air blade.

1. Giải tài năng:

Số lượng 5 suất, mỗi suất bao gồm 1 xe máy Honda Wave Alpha.

1. Cách thức và hồ sơ tham dự

4.1. Cách thức tham dự:

• Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp (bản cứng) và nộp hồ sơ trực tuyến trước ngày 23/6/2023, theo địa chỉ ghi trong mục 7 của văn bản này.
  • Sau vòng sơ loại xem xét hồ sơ, các ứng viên đạt yêu cầu sẽ viết bài luận và trình bày trước hội đồng để lựa chọn các cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng với các nội dung:
  • Trình bày về công trình, đề tài nghiên cứu, những bài học rút ra từ quá trình thực hiện và kết quả đạt được.
  • Trình bày về mơ ước, định hướng và kế hoạch thực hiện cụ thể trong tương lai.

4.2. Hồ sơ dự tuyển:

• Hồ sơ nộp trực tiếp và trực tuyến.
  • Đối với bản giấy, được cho vào túi hồ sơ, ngoài bìa có dán nhãn bên ngoài theo mẫu trong phụ lục đính kèm, các bản sao phải có công chứng.
  • Đối với bản nộp trực tuyến, sinh viên nén các files hồ sơ vào chung 01 file.RAR. Các bản scan hoặc hình ảnh minh họa trong hồ sơ nộp trực tuyến , sinh viên cần điểu chỉnh độ phân giải vừa đủ để tránh việc chiếm dung lượng quá lớn, gây khó khăn cho công tác lưu trữ và xét chọn.
  • Hồ sơ gồm có:
  1. a) Đơn ứng tuyển Giải thưởng Phát Tiến (trên giấy A4, do ứng viên tự viết tay).
  2. b) 01 bản sao CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.
  3. c) 01 ảnh 4 x 6 (chụp không quá 06 tháng).
  4. d) Bảng điểm rèn luyện của năm học gần nhất, có xác nhận của khoa, trường (ký, đóng dấu).

đ) Bảng điểm trung bình các năm học (có xác nhận của nhà trường).

1. e) Các báo cáo nghiên cứu khoa học (xác nhận của Nhà trường/giáo viên hướng dẫn hoặc đơn vị tổ chức).
  2. f) Bằng khen, Giấy chứng nhận, Giải thưởng liên quan (có xác nhận của nhà trường hoặc đơn vị trao thưởng).
  3. g) Các giấy tờ, minh chứng khác (nếu có).
  4. h) Bảng danh mục các nội dung trong hồ sơ.

Ghi chú:

• Bên ngoài hồ sơ nộp trực tiếp phải ghi rõ “Tham gia Giải thưởng Phát Tiến – tên thí sinh”
  • Thí sinh cần nộp hồ sơ ứng tuyển online trước khi hoàn thành hồ sơ bản cứng

1. Kế hoạch dự kiến:
STT Thời gian Nội dung
1. Tháng 10/2022 Khởi động Giải thưởng
2. Từ tháng 3/2023 đến ngày 23/6/2023 Thông báo và nhận hồ sơ
3. Từ ngày 23/6 – 15/7/2023 Đánh giá hồ sơ, tổ chức các vòng thi (bài luận, Phỏng vấn), tổng hợp kết quả.
4. Lễ khai giảng năm học, tháng 10/2023 Trao giải

Liên hệ và nộp hồ sơ trực tiếp:

Văn phòng Khoa Cơ Khí (C.Trúc), Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM

P.208 nhà B11, 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, Tp.HCM

Email:  baotruc@hcmut.edu.vn

Điện thoại: (028) 3 8 654 535

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tuyến: