THƯ MỜI THAM GIA CUỘC THI CURRENT (Constructivist Education and Research in Renewable Energy Technology)

CURRENT (Constructivist Education and Research in Renewable Energy Technology) là một dự án hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG Tp. HCM và Viện Công nghệ Cork (Ailen) về ứng dụng phương pháp kiến tạo trong giáo dục và nghiên cứu về công nghệ năng lượng tái tạo, kéo dài trong 2 năm, với sự tài trợ của Đại sứ quán Ailen.

Một trong những hoạt động của dự án là hỗ trợ sinh viên thực tập tại Viện Công nghệ Cork (CIT) để thực hiện các nghiên cứu về năng lượng tái tạo. Nhằm tuyển chọn ứng viên tham gia dự án (như một thực tập sinh), dự án sẽ tổ chức một cuộc thi hàng năm về chủ đề “Lưới điện thông minh và Năng lượng tái tạo”. Những quyền lợi khi tham gia cuộc thi:

  • Được ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh (trong vòng 2 tháng) tại Viện Công nghệ

Cork

  • Được huấn luyện bởi các chuyên gia từ Viện Công nghệ Cork để phát triển ý tưởng

Những điều kiện cần để tham gia cuộc thi:

  • Nhóm phải có ít nhất một thành viên thuộc Khoa Điện – Điện tử, hoặc một trong các ngành Kỹ thuật Máy tính, Vật lý Kỹ thuật, và Cơ điện tử
  • Có bản phác thảo ý tưởng nộp đúng hạn cho Ban tổ chức cuộc thi
  • Đề tài được đề xuất có liên quan đến chủ đề của cuộc thi

Khuyến khích các nhóm sinh viên sử dụng đề tài LVTN để tham gia cuộc thi, nhằm giảm áp lực công việc.

Cuộc thi năm thứ nhất đã diễn ra thành công, và đã chọn được hai ứng viên (Vũ Hải Nam và Tăng Ngọc Tuấn) để đến thực tập tại CIT trong hai tháng. Tiếp nối thành công của cuộc thi năm thứ nhất, ban tổ chức xin mời các nhóm sinh viên gửi đề xuất tham gia cuộc thi.

Cuộc thi sẽ trải qua các giai đoạn sau:

  1. Tiếp nhận và sơ tuyển đề tài (tháng 01/2020)
  2. Huấn luyện phát triển ý tưởng thành bản đề xuất (dự kiến tháng 02/2020)
  3. Thi thuyết trình (dự kiến 05/2020)

Các nhóm sinh viên có nguyện vọng tham gia cuộc thi, vui lòng gửi bản phác thảo ý tưởng (dài không quá 2 trang A4, không kể phần phụ lục) đến TS. Nguyễn Quang Nam (nqnam@hcmut.edu.vn), chậm nhất là 17:00, ngày 15/01/2020.