TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA CHÀO ĐÓN SINH VIÊN TRỞ LẠI TRƯỜNG

Theo kế hoạch, ngày 11/5/2020 tất cả sinh viên, học viên Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP. HCM được trở lại trường học tập trung sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19. 
Theo kế hoạch, ngày 11/5/2020 tất cả sinh viên, học viên Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP. HCM được trở lại trường học tập trung sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19
Hiện nhà trường đã tiến hành xịt khử khuẩn, vệ sinh phòng học, khuôn viên trường cũng như trang bị các sản phẩm khử khuẩn cũng như các phương án phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tâm lý cho sinh viên khi quay trở lại trường.
Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc phòng, chống dịch như: điểm đo nhiệt độ, trang bị gel sát khuẩn, rửa tay nhanh ở các tòa nhà, xà phòng diệt khuẩn tại nhà vệ sinh đồng thời động viên sinh viên đeo khẩu trang…
ThS Huỳnh Văn Thịnh – Phó phòng Quản trị Thiết bị cho biết nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc phòng, chống dịch như: điểm đo nhiệt độ, trang bị gel sát khuẩn, rửa tay nhanh ở các tòa nhà, xà phòng diệt khuẩn tại nhà vệ sinh… Theo hướng dẫn và yêu cầu của Bộ GD&ĐT, sinh viên không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học; tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.
Trường cũng đã thực hiện vệ sinh, sát khuẩn các khu vực trường học, bàn ghế, xe đưa rước… tại cả hai cơ sở 
Trong những ngày dịch Covid-19, trường cũng đã thực hiện vệ sinh, sát khuẩn các khu vực trường học, bàn ghế, xe đưa rước… tại cả hai cơ sở để đảm bảo trong thời gian tới sinh viên trở lại trường học an toàn, ngăn chặn dịch bệnh không lây lan vào môi trường học đường.
Công tác phòng ngừa dịch đã có những bước chuyển biến tích cực, công tác vệ sinh môi trường khắp các khu vực thuộc TP. HCM nói chung và Trường ĐH Bách khoa nói riêng càng được chú trọng nhiều hơn
Công tác phòng ngừa dịch đã có những bước chuyển biến tích cực, công tác vệ sinh môi trường khắp các khu vực thuộc TP. HCM nói chung và Trường ĐH Bách khoa nói riêng càng được chú trọng nhiều hơn. Đây cũng là một việc làm quan trọng, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh, sẳn sàng cho một môi trường học tập và làm việc sạch sẽ, an toàn, cùng với tâm thế mới chào đón sự trở lại của các bạn sinh viên.
Nguồn: P. QTTH-TT