TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CÁC CÔNG TY HỆ SINH THÁI RICONS

Chiều 14/9/2022, Đoàn công tác của trường ĐH Bách khoa đã đến thăm và tham quan các công ty hệ sinh thái RICONS (Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận) và các công trình xây dựng gồm dự án Parkland và The Nexus.
Đoàn tham quan từ trường ĐH Bách khoa gồm PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu Trưởng cùng các thầy cô trưởng, phó các khoa, phòng ban. Về phía hệ sinh thái SICONS có ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Sáng lập, ông Nguyễn Sỹ Công – Chủ tịch HĐQT – RICONS cùng các tổng giám đốc, giám đốc và lãnh đạo các đơn vị tham gia.
Đôi bên đã chia sẻ và thảo luận trong việc hợp tác của hai bên về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo và hỗ trợ sinh viên. Qua đó, hai bên mong muốn có được một mối quan hệ hợp tác song hành cùng nhau trong việc vừa nghiên cứu vừa chuyển giao công nghệ để phục vụ mục đích đào tạo. Từ đó, có thể đào tạo ra nguồn nhân lực phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.
PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, giữa nhà trường và các công thuộc các công ty thuộc hệ sinh thái Ricons đã có những hợp tác bền vững, lâu dài. Qua đó, sẽ tạo ra nguồn nhân lực dồi dào, giúp cho sinh viên Bách khoa có điều kiện học tập thuận lợi và tiếp cận quy trình tổ chức tiên tiến của một tập đoàn có thương hiệu và uy tín như Ricons.
Ông Nguyễn Bá Dương cho biết, phần lớn đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ nhân viên chất lượng cao của tập đoàn là cựu sinh viên của trường ĐH Bách khoa. Việc hợp tác bền vững và lâu dài của hai bên là sự cam kết mạnh mẽ giữa nhà trường – doanh nghiệp trong việc đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho nhà trường và xã hội. Các hoạt động hợp tác về nghiên cứu khoa học, đào tạo, hỗ trợ sinh viên… giữa đôi bên sẽ tạo điều kiện sinh viên Bách khoa có cơ hội tốt trong sự nghiệp cũng như góp phần phát triển kinh tế – xã hội nước nhà.
Đoàn trường ĐH Bách khoa đã được giới thiệu đến tham quan công ty tham quan các công ty hệ sinh thái Ricons và các công trình xây dựng gồm dự án Parkland và The Nexus. Tại đây, đoàn đã được giới thiệu tham quan sơ bộ tổng quan kiến trúc công trình như hệ kết cấu, nền móng, các công nghệ giải pháp thi công…
Chuyến thăm và làm việc như một hoạt động thường niên nhằm gắn kết mối quan hệ hợp tác của hai bên, từ đó đi đến những sự gắn kết bền chặt hơn nữa. Trong nhiều năm qua, nhà trường và tập đoàn cũng như các công ty thuộc hệ sinh thái đã là đối tác thân thiết của nhau hợp tác trên nhiều mặt, có thể kể đến kế hoạch thực tập tốt nghiệp, học bổng khuyến học, chương trình đào tạo và rất nhiều hoạt động đồng hành khác, đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho nhà trường, cho sinh viên mà cả cho sự thành công của phía Doanh nghiệp.

Nguồn: trang tin Trường Đại học Bách Khoa