TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI SOLARBK

Sáng 10/5 tại HT A4, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa trường ĐH Bách khoa với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách khoa (SolarBK).

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa trường ĐH Bách khoa với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách khoa (SolarBK)

Tham dự Lễ ký kết, về phía SolarBK có Bà Dương Thị Thanh Lương – Chủ tịch HĐQT; Ông Nguyễn Dương Tuấn – Tổng giám đốc; Bà Sylvie Lam – Giám đốc Nhân sự; đại diện Ban lãnh đạo và các công ty thành viên. Về phía trường ĐH Bách khoa có PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng; các Thầy/Cô là đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, công ty của trường.

Ông Nguyễn Dương Tuấn – Tổng giám đốc SolarBK trao đổi tại lễ ký kết

Trong những năm qua, trường ĐH Bách khoa và SolarBK đã hợp tác triển khai hệ thống điện mặt trời với giai đoạn 1 có công suất 160 kWp tại dãy nhà B4, B6 và hành lang A1 đã hoàn thành vào tháng 9/2017. Cũng trong dự án này, SolarBK tiếp tục triển khai 17 trụ đèn đường chiếu sáng dùng năng lượng mặt trời.

Đặc biệt, dự án không gian trãi nghiệm năng lượng sạch (SES) tại trường ĐH Bách khoa do hai đơn vị phối hợp thực hiện cũng đã vượt qua 41 đối thủ để trở thành dự án duy nhất của VN giành chiến thắng trong cuộc thi The smarter E Award 2018 – Cuộc thi quốc tế thường niên về điện mặt trời, tại Munich, Đức, nằm trong hạng mục Outstanding Project (Dự án điện mặt trời nổi bật). Đây là mô hình trãi nghiệm năng lượng sạch đầu tiên tại VN dành cho sinh viên, giảng viên đam mê nghiên cứu, học tập nâng cao kiến thức. Với công suất 16.065 kWp, hệ thống ước tính giảm thải gần 23 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm. Tính đến hết 2018, SES đã tổ chức thành công nhiều buổi đào tạo, thu hút hàng ngàn sinh viên và CBGV các khối ngành kỹ thuật tìm hiểu về năng lượng tái tạo.

PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng và Bà Dương Thị Thanh Lương – Chủ tịch HĐQT Công ty SolarBK thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại buổi làm việc, PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng và Bà Dương Thị Thanh Lương – Chủ tịch HĐQT Công ty SolarBK đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo, thực tập cho sinh viên và định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng.

Hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm sau Lễ ký kết

Sự kiện ký kết hợp tác giữa trường ĐH Bách khoa với công ty SolarBK đã thắt chặt hơn nữa mối quan hệ của hai bên và mở ra nhiều bước phát triển mới bằng các chương trình hành động thiết thực được triển khai ngay sau Lễ ký kết hôm nay. Đây sẽ là cơ hội cho giảng viên và sinh viên của trường tiếp cận, nghiên cứu, trải nghiệm thực tế về năng lượng tái tạo – một trong những lĩnh vực đang rất được quan tâm tại Việt Nam cũng như thế giới.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV & VL)