05 PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA NĂM 2024

Năm 2024, Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM tuyển sinh 39 ngành đào tạo bậc Đại học chính quy (trong đó có 04 ngành mới) thuộc 08 chương trình đào tạo thông qua 05 phương thức xét tuyển. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 5.150 chỉ tiêu.
🔷 08 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
1. Chương trình Tiêu chuẩn
2. Chương trình Tài năng
3. Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV)
4. Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh
5. Chương trình Tiên tiến
6. Chương trình Định hướng Nhật Bản
7. Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế (Úc, Mỹ (dự kiến), New Zealand)
8. Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế (Nhật Bản)
Lưu ý:
– Đối với chương trình Tài năng, xét tuyển sinh viên Giỏi từ năm học thứ 2.
– Đối với chương trình Kỹ sư Chất lượng cao Việt – Pháp, xét tuyển tân sinh viên đã trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa không phân biệt mã ngành.
🔷 05 PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN
1.1. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, chỉ tiêu: 1% ~ 5% tổng chỉ tiêu.
1.2. Ưu tiên xét tuyển thẳng (UTXT-T) thí sinh giỏi, tài năng của trường THPT năm 2024 (theo quy định của ĐHQG-HCM), chỉ tiêu: 5% tổng chỉ tiêu.
2. Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo quy định của ĐHQG-HCM (danh sách 149 trường THPT do ĐHQG-HCM công bố), chỉ tiêu: 15% ~ 20% tổng chỉ tiêu.
3. Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài, chỉ tiêu: 1% ~ 5% tổng chỉ tiêu
4. Xét tuyển theo kết quả THPT kết hợp phỏng vấn đối với thí sinh dự tính du học nước ngoài, chỉ tiêu: 1% ~ 5% tổng chỉ tiêu.
5. Xét tuyển tổng hợp bao gồm các tiêu chí về học lực (kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả quá trình học tập THPT), năng lực khác, hoạt động xã hội, chỉ tiêu: 75% ~ 90% tổng chỉ tiêu.
❗ Trong đó, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc nhiều phương thức xét tuyển kể trên.
📌Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, ngành đào tạo, phương thức xét tuyển vui lòng xem tại: https://hcmut.edu.vn/tuyen-sinh-dh/dai-hoc-chinh-quy
📌 Xin mời xem đề án tuyển sinh năm 2024 tại: https://hcmut.edu.vn/…/dai-hoc-chinh-quy/gioi-thieu-chung
Lưu ý:
– Chỉ tiêu tuyển sinh của từng phương thức xét tuyển có thể được điều chỉnh theo tình hình tuyển sinh thực tế.
– Điều kiện cần của tất cả các phương thức xét tuyển kể trên là tốt nghiệp THPT.
– Đối với thí sinh dự tuyển các chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, chương trình Tiên tiến, chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Úc, Mỹ (dự kiến), New Zealand, thí sinh phải đạt điều kiện tiếng anh sơ tuyển IELTS ≥ 4.5/ TOEFL iBT ≥ 34/ TOEIC nghe-đọc ≥ 400 & nói-viết ≥ 200/ Duolingo English Test (DET) ≥ 65/ Linguaskill, PET, FCE, CAE ≥ 153/ PTE ≥ 28.
———————————————-
🔰 LIÊN HỆ TƯ VẤN TUYỂN SINH
👉 Đối với chương trình Tiêu chuẩn, chương trình Tài năng, chương trình Kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp:
🔰 Địa chỉ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh: Kiosk 98, Trường Đại học Bách khoa, 142A Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, TP.HCM (gần cổng 3)
🔰 Fanpage: BKHCM – Tư vấn Tuyển sinh Bách khoa
🔰 Hotline: (028) 2214.6888
🔰 Email: tuyensinh@hcmut.edu.vn
👉 Đối với chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, chương trình Tiên tiến, chương trình chuyển tiếp quốc tế, chương trình định hướng Nhật Bản:
🔰 Địa chỉ: Kiosk OISP, Khu B2, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P14, Q10,TP.HCM
🔰 Fanpage: QUỐC TẾ BÁCH KHOA HCM
🔰 Hotline: (028) 7301.4183 – 03.9798.9798
🔰 Email: tuvan@oisp.edu.vn
Hẹn gặp lại các bạn tại Trường Đại học Bách khoa!