07 trường đại học kỹ thuật hợp tác xây dựng nguồn nhân lực công nghệ cao

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với UBND tỉnh Nghệ An, nhóm 07 trường đại học kỹ thuật đã thực hiện ký kết ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học lĩnh vực công nghệ cao.

07 trường đại học kỹ thuật hợp tác xây dựng nguồn nhân lực công nghệ cao.

Đến nay, nhóm các trường đã thống nhất và ký kết 09 biên bản ghi nhớ về tuyển sinh, chương trình đào tạo, quản trị đại học, chuyển đổi số, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất, phục vụ cộng đồng,… Trong lần hợp tác về lĩnh vực công nghệ cao này, nhóm các trường sẽ bắt tay ở 06 hạng mục nội dung quan trọng gồm:

• Chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ lĩnh vực công nghệ cao.
  • Tăng cường phối hợp trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ lĩnh vực công nghệ cao như CNTT, Điện tử viễn thông, Điều khiển tự động hóa, Công nghệ chế tạo, Xây dựng, Giao thông, Cơ khí, Năng lượng tái tạo, Vật liệu tiên tiến, Quản lý xây dựng và các ngành/lĩnh vực phục vụ tăng trưởng xanh.
  • Tổ chức trao đổi, xây dựng cơ chế chung trong phối hợp đào tạo về lĩnh vực vật liệu mới, vật liệu bán dẫn, vi điện tử, thiết kế vi mạch, đường sắt đô thị, đường sắt tốc độ cao.
  • Xây dựng mạng lưới hạ tầng chuyển đổi số cho phép trao đổi tài nguyên số giữa các Trường như thông tin, thư viện, học liệu số… liên quan đến lĩnh vực Công nghệ cao.
  • Chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị đại học, chiến lược quản trị hướng tới tự chủ đại học, đại học thông minh, đại học số.
  • Tăng cường phối hợp nghiên cứu và triển khai áp dụng mô hình quản trị đại học phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội Việt Nam nói chung và với điều kiện của từng trường đại học nói riêng để đáp ứng nhu cầu phát triển công nghệ công cao tại Việt Nam.
07 trường đại học kỹ thuật hợp tác xây dựng nguồn nhân lực công nghệ cao.
Đoàn lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa tại buổi lễ.