Giải Nhất toàn đoàn Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024 thuộc về Trường Đại học Bách khoa

Sáng ngày 05/10/2024, Lễ bế mạc Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024 với vòng chung kết môn bóng đá nam và nữ đã diễn ra tại Nhà học thể dục thể thao đa năng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở Thủ Đức. Sau 06 tháng tranh tài và trải qua những vòng thi đấu đầy kịch tính, hấp dẫn tại Hội thao năm nay, Trường Đại học Bách khoa đã đạt giải Nhất toàn đoàn với tổng điểm 155 điểm đầy thuyết phục.

PGS. TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM trao giải Nhất toàn đoàn cho đại diện Trường Đại học Bách khoa và các giải Nhì, Ba, Khuyến khích toàn đoàn cho đại diện các Trường thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM tham gia Hội thao sinh viên năm nay.

Buổi lễ bế mạc Hội thao có sự hiện diện của PGS. TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM đến dự. Về phía Trường Đại học Bách khoa có sự tham dự của lãnh đạo phòng và các bạn sinh viên tham gia thi đấu, cổ vũ tại vòng chung kết môn bóng đá nam và nữ.

Lễ bế mạc Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024.

Mở đầu cho Lễ bế mạc Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024 là màn chào sân của hai đội tuyển bóng đá nữ đến từ Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Kinh tế – Luật cùng thể hiện tài năng trong vòng chung kết. Hai đội đã nhập cuộc rất nhanh chóng và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn vào lưới đối phương với những pha tranh chấp, dứt điểm cận thành đầy quyết đoán. Đội Kinh tế – Luật bất ngờ vươn lên dẫn trước với một bàn thắng đến từ tình huống sút xa đẹp mắt. Sau khi nhận bàn thua, đội tuyển Bách khoa đã dồn sức tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Tuy nhiên với lợi thế dẫn bàn từ hiệp thi đấu đầu tiên, đội Kinh tế – Luật đã phòng thủ chặt chẽ để bảo toàn tỉ số 1-0 đến hết trận. Kết quả chung cuộc với thành tích vô địch môn bóng đá nữ tại Hội thao sinh viên năm nay đã gọi tên đội tuyển Trường Đại học Kinh tế – Luật. Đội Trường Đại học Bách khoa về nhì với thành tích Á quân.

Đội tuyển bóng đá nữ Trường Đại học Bách khoa nhận Huy chương Bạc và chụp hình tập thể lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt này.

Sau trận chung kết môn bóng đá nữ là trận cầu siêu kinh điển của hai đại diện Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Từ đầu trận, hai đội đã chơi Pressing và có nhiều pha tranh bóng, dứt điểm đầy kịch tính. Đội Bách khoa có bàn thắng dẫn trước đến từ tình huống cố định với pha sút phạt góc mang tính chiến thuật. Sau đó, đội tuyển Khoa học Tự nhiên đã tràn lên tấn công và san bằng tỉ số trước khi hiệp đấu đầu tiên kết thúc. Sang hiệp thi đấu thứ 2, sau nhiều pha rê bóng, kiến tạo, vào phút thi đấu cuối cùng, cầu thủ mang áo số 6 – Quang Vinh bên phía đội tuyển Bách khoa đã ghi bàn thắng quan trọng ấn định chiến thắng chung cuộc cho đội nhà. Một bàn thắng đầy cảm xúc dành cho đội Bách khoa và cả khán đài đã bùng nổ với tiếng hò reo, hô vang của các cổ động viên. Vòng chung kết môn bóng đá nam khép lại với ngôi vô địch thuộc về đội tuyển Trường Đại học Bách khoa.

PGS. TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM trao Cúp vô địch cho đội tuyển bóng đá nam của Trường Đại học Bách khoa.

Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024 là hội thao lần thứ 14 được tổ chức, bao gồm 11 môn thi đấu, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên. Với thành tích xuất sắc qua nhiều vòng thi ở tất cả các môn đăng ký dự thi, Trường Đại học Bách khoa đã được trao giải Nhất toàn đoàn trong Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM năm nay.

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024:

PGS. TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu tại Lễ bế mạc Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024.
Một pha bóng triển khai tấn công của đội tuyển bóng đá nữ Trường Đại học Bách khoa.
Đội cổ động viên cổ vũ cuồng nhiệt cho đội tuyển Trường Đại học Bách khoa.
Chào giao lưu với đội bạn và các trọng tài.
Đội tuyển bóng đá nam Trường Đại học Bách khoa hội ý và thể hiện quyết tâm chiến thắng trước khi trận đấu diễn ra.
Cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Trường Đại học Bách khoa ăn mừng bàn thắng cùng đồng đội.
Một cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Trường Đại học Bách khoa đang cố thoát lối chơi phòng ngự chặt chẽ giữa ba cầu thủ của đội tuyển Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.
Đội tuyển bóng đá nam Trường Đại học Bách khoa vui mừng giơ cao Cúp vô địch.