NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP 2023 TẠI TP.HCM

Vào ngày 26/02/2023, hơn 100 trường đại học, cao đẳng tư vấn xét tuyển tại trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM.
Tại gian hàng Bách khoa sẽ có sự hiện diện của quý thầy cô thuộc các ngành đào tạo của trường luôn sẵn sàng giải thích rõ hơn về chương trình học cũng như cơ hội việc làm.
Đặc biệt, Bách khoa năm nay còn chuẩn bị cả khu vực cho các bạn học sinh check-in nhằm lưu lại những kỷ niệm khi tham gia Ngày hội.
🔴 Thông tin ngày hội:
🔥 Thời gian: Từ 7h ngày 26/02/2023
🔥 Địa điểm: Khuôn viên Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10)
==================================

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại TP.HCM: Nhiều hoạt động đặc sắc

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại TP.HCM diễn ra vào ngày 26-2 ở Trường ĐH Bách khoa (268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.HCM) có hơn 190 gian tư vấn của các trường với nhiều hoạt động phong phú, sôi động và thiết thực.

Theo ban tổ chức, tại ngày hội, bên cạnh khu vực tư vấn của ban tổ chức còn có 190 gian tư vấn của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các đơn vị giáo dục.

Giải đáp mọi thắc mắc

Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường. 

Tại đây, học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm. Tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm nay sẽ được giải đáp. 

Bên cạnh đó là thông tin mới nhất, chính xác, thiết thực nhất về việc tuyển sinh, môi trường học tập, cơ hội việc làm… sẽ được các trường cung cấp cho học sinh tại ngày hội.

Đáng chú ý, hàng loạt trường khác cũng tăng số gian tại ngày hội năm nay để đủ không gian tư vấn tốt nhất cho học sinh và phụ huynh như: Trường ĐH Bách khoa (tám gian), Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (năm gian), Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Tài chính – Marketing (mỗi trường bốn gian), Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ba gian)… 

Đặc biệt, Trường ĐH FPT có đến 10 gian tư vấn tại ngày hội. Tất cả các trường có gian tư vấn tại ngày hội đều đã thành lập các nhóm tư vấn chuyên sâu với hàng chục đến cả trăm chuyên gia tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp giàu kinh nghiệm túc trực tại các gian tư vấn để đáp ứng mọi nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

Năm nay, Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) có đến tám gian tư vấn được bố trí liền cụm và khá hoành tráng tại ngày hội. 

ThS Cù Xuân Tiến – trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên nhà trường – cho biết: “Tất cả gian tư vấn của trường tại ngày hội đều không ngăn vách để tạo không gian mở. Các bàn tư vấn 1:1 được bố trí để học sinh tiếp cận trực tiếp với các chuyên gia. Trường cử hàng chục chuyên gia, trong đó có phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, chín khoa và Viện quốc tế UEL, tham gia tư vấn tại ngày hội. 

Đặc biệt, không gian sân khấu hoạt náo trong của trường tại ngày hội do các câu lạc bộ phụ trách cũng sẽ tổ nhiều hoạt động hấp dẫn: quay số trúng thưởng, trò chơi, dance challenge, check-in…”.

Trải nghiệm ngành nghề

TS Nguyễn Quốc Anh – phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM – cho hay không khí chuẩn bị tham gia ngày hội đang được các đơn vị chức năng và các khoa/viện của trường ráo riết chuẩn bị từ cách đây hai tuần. 

“Sẽ có gần 500 người (trong đó 50% là giảng viên và nhân viên, 50% là sinh viên) túc trực tại sáu gian tư vấn của trường tại ngày hội. Các thầy cô và các bạn sinh viên đều đã sẵn sàng để hỗ trợ, tư vấn chuẩn xác nhất cho học sinh”, ông Quốc Anh cho biết.

Chiều 23-2, không khí chuẩn bị các vật dụng trang trí gian tư vấn, trang thiết bị và quà tặng để mang đến ngày ngày hội diễn ra khá nhộn nhịp tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. 

Mỗi đơn vị, tùy vào đặc thù đào tạo của mình, đều sẽ có hàng loạt hoạt động hướng nghiệp khác nhau tại ngày hội năm nay. Khoa quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn sẽ hướng dẫn các bạn trẻ pha chế, biểu diễn showmanship kết hợp tặng nước giải khát, bánh ngọt cho học sinh tham gia chương trình.

ThS Nguyễn Trần Ngọc Phương – giám đốc Trung tâm marketing và phát triển thương hiệu nhà trường – cho biết thêm: 

“Các bạn học sinh khi đến bàn tư vấn của khối ngành sức khỏe còn được kiểm tra tim mạch, huyết áp miễn phí, tư vấn chế độ rèn luyện sức khỏe và còn mang về những hộp dầu cù là xinh xắn. Hợp với xu hướng 4.0, Viện Kỹ thuật sẽ mang nhiều mô hình xe đua điều khiển thông minh, máy in 3D, cánh tay robot tiền tỉ… đến ngày hội để các bạn học sinh được trải nghiệm và hình dung được những ngành học”.

Tương tự, TS Nguyễn Trung Nhân – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM – cũng cho hay cùng với đội ngũ chuyên gia tư vấn, trường sẽ mang đến ngày hội nhiều sản phẩm công nghệ cùng với hoạt động trình diễn hướng nghiệp các ngành nghề giúp học sinh hiểu rõ hơn về các ngành học…

Ngày hội nằm trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Nguồn: báo Tuổi Trẻ