CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO – KỸ THUẬT CƠ KHÍ

Tổng quan

Cơ khí là một trong các khoa lớn và lâu đời nhất tại Trường ĐH Bách khoa, song hành cùng lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường. Đây là ngành kỹ thuật cơ bản, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các ngành kỹ thuật khác phát triển. Không có cơ khí thì không có máy móc và thiết bị. Do vậy, nhu cầu nhân lực ngành cơ khí chưa bao giờ giảm nhiệt và được dự báo sẽ tiếp tục duy trì sức hút của nó trong rất nhiều năm tới, khi đất nước vào giai đoạn phát triển nhanh và mạnh các nhu cầu ứng dụng tự động hóa vào trong sản xuất.

Chương trình chính quy Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Cơ khí của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như University of Technology Sydney, The University of Adelaide (Úc), Southern Polytechnic State University (Mỹ).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Sinh viên có thể chuyển tiếp học tập 2 năm cuối sang University of Technology Sydney (Úc) nếu thỏa điều kiện học tập, tiếng Anh và tài chính.