Chuyên đề “Đam mê và Sáng tạo” cho sinh viên ĐHBK

Sáng ngày 7/5/2016, đã diễn ra buổi trò chuyện chuyên đề với chủ đề: “Đam mê và sáng tạo” thu hút trên 120 sinh viên ĐHBK tham gia tại HT B4.

Tại đây, các bạn sinh viên đã được nghe PGS TS Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ những chủ đề thu hút như: Đặt mục tiêu và ước mơ thật lớn; Say mê – Yêu thích – Kiên trì; Con đường đổi mới sáng tạo; Câu chuyện của sinh viên… với những câu chuyện về những thành công và sáng tạo của những doanh nhân, những vấn đề thời sự xung quanh chúng ta, hay những sản phẩm sắp ra mắt trong tương lai…

Buổi trò chuyện chuyên đề đã mang đến tinh thần hứng khởi cho các sinh viên sau hơn 2 giờ chia sẻ với nhiều câu chuyện thực sự thú vị và bổ ích. Nhiều sinh viên đã rất hào hứng trao đổi với diễn giả xung quanh các câu chuyện về đam mê và sáng tạo như: Làm thế nào để duy trì sự đam mê? Mối liên quan giữa đam mê và sáng tạo? Đặt mục tiêu như thế nào để có thể đạt được?… Nhiều vấn đề hay và mang tính thời sự đã được các sinh viên trao đổi với P.GS TS Phạm Ngọc Tuấn trao đổi trong buổi nói chuyện chuyên đề.

Đây là chương trình do CLB Gia sư Đại học Bách Khoa (Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Việc làm) tổ chức thực hiện nhằm giúp cho các bạn bổ sung kiến thức và kỹ năng mềm khi đang học tại trường, chuẩn bị hành trang cho các bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

Nhân dịp này, CLB Gia sư Đại học Bách khoa cũng tiến hành ra mắt Ban chủ nhiệm mới năm học 2016-2017. Lần đầu ra mắt vào ngày 5/4/2015, trong năm qua CLB đã tìm kiếm hơn 500 đầu việc làm thêm cho các bạn, tổ chức 3 buổi nói chuyện chuyên đề; giải đáp các thắc mắc của học sinh về hướng nghiệp; 70 lớp dạy miễn phí 1 tháng hè cho học sinh trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, CLB còn thực hiện các chuyến từ thiện tại các tỉnh, thành…. Đặc biệt, dịp này CLB cũng ra mắt website: bachkhoagiasu.com, đây là cầu nối để CLB Gia sư ĐHBK tiếp cận với phụ huynh một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV & VL)