CONTEST DAY – AUTOMATION IN GARMENT INDUSTRY (FME & DECATHLON)

Sáng 24/01, Khoa Cơ Khí kết hợp với Tập đoàn Decathlon (Pháp) đã tổ chức sự kiện “Contest Day – Automation in Garment Industry” tại hội trường B11.

Ngày thi Tự động hóa trong ngành may mặc với sự tham dự của các giảng viên khoa Cơ khí và các doanh nghiệp ngành Dệt May

Tham dự sự kiện, gồm các giảng viên khoa Cơ khí và các doanh nghiệp ngành Dệt May như: Decathlon, Viet Sun, Divitec, HBG, TNG, Phương Đông… Đây là một buổi báo cáo dành cho các bạn sinh viên ngành Dệt – May trình bày kết quả hiện thực hóa thành sản phẩm những ý tưởng đã đề ra.

ThS Trần Đại Nguyên – Phó trưởng khoa Cơ khí phát biểu tại sự kiện

Sau quá trình tuyển chọn, có 03 đề tài được Decathlon đầu tư và báo cáo, gồm: Smart Accesories Warehouse, Zipper Sewing Auto Machine, Folding Auto Machine. Sau khi báo cáo và nhận được những góp ý từ các giảng viên và doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã dẫn đoàn đến tham quan trực tiếp sản phẩm đã được hiện thực hóa. Dù vẫn còn hạn chế, nhưng những sản phẩm hứa hẹn sẽ “hot” trong tương lai gần.

Các bạn sinh viên đang trình bày đề tài Smart Accesories Warehouse

Các đội thi nhận được sự góp ý, hỗ trợ từ các giảng viên và doanh nghiệp

Được biết, đây là sự kiện bắt nguồn từ chương trình thực tập thông thường của sinh viên, đã được Decathlon phát triển thành sân chơi cho sinh viên, đồng thời sẽ có sự tham gia của một số doanh nghiệp trong ngành. Qua đó, các đề tài tốt để được các doanh nghiệp lựa chọn cấp kinh phí và chuyển thành dự án triển khai.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV & VL)