Cuộc thi Global Program For Fusion Capstone Design

Cuộc thi Global Program For Fusion Capstone Design đã chính thức khép lại sau 4 ngày diễn ra tại Khu Công Nghệ Cao (Saigon Hi-Tech Park) từ ngày 13 đến 16 tháng 11 năm 2017.

Đây là năm đầu tiên diễn ra cuộc thi này với sự tham gia của các bạn sinh viên khoa Cơ Khí của trường Đại học Bách Khoa giao lưu với các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Daegu Hàn Quốc và trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật.

Ban tổ chức đưa ra 7 đề tài thảo luận và các đề tài này chính là những vấn đề cấp bách, gây bức xúc, khó khăn cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh hiện nay nói riêng như tình trạng ùn tắc giao thông, ngập lụt đường phố, nước biển dâng, làm thế nào để tạo mảng xanh cho thành phố hiệu quả…  Mục đích của cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên phát huy sự sáng tạo, đóng góp ý tưởng bản thân để thực hiện trách nhiệm với cộng đồng là góp sức xây dựng và phát triển xã hội.

Cuộc thi đã đem đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn sinh viên khi phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh với nhau kể cả khi thuyết trình ý tưởng, giúp các bạn sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc gần gũi và thân thiết với nhau hơn, giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, chuẩn bị tinh thần tốt, kiến thức vững chắc và những kỹ năng mềm cần thiết cho sự xâm nhập của thời đại công nghiệp 4.0. Những ý tưởng táo bạo, những sáng kiến có một không hai, những mô hình giải pháp cực kỳ hữu ích do các bạn sinh viên nghĩ ra đã nhận được nhiều sự tán thành và ngưỡng một từ thầy cô và ban giám khảo cuộc thi, góp phần tạo nên sự thành công lớn cho chương trình.

Hy vọng vào những đợt tổ chức năm sau sẽ tiếp tục thành công hơn nữa và thu hút sự tham gia nhiệt tình hơn từ phía các bạn sinh viên.

Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban tổ chức Chương trình Global Program For Fusion Capstone Design.

Tác giả: Ban truyền thông Đoàn Hội Khoa Cơ Khí.

Hình 1

Hình 2

Hình 3

Hình 4

Hình 5

Hình 6

Hình 7