CUỘC THI “MECHANICAL ENGINEERING ROBOT CONTEST – CHỦ ĐỀ: KIẾN TẠO THÀNH PHỐ THÔNG MINH” (MERC2021)

CLB SÁNG TẠO HỌC THUẬT KHOA CƠ KHÍ (Creative Academic Techno Club – C.A.T) vừa phát động Cuộc thi “Mechanical Engineering Robot Contest” (MERC2021). Chủ đề: “Kiến tạo thành phố thông minh”

Cuộc thi MERC2021, xuất phát ý tưởng từ việc xây dựng các công trình cơ sở vật chất ở khu đô thị sáng tạo phía đông còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Qua đó, cuộc thi thể hiện mong muốn đưa ra các giải pháp dùng Robot thay thế sức người lao động để góp phần đưa Việt Nam hội nhập với nền kinh tế số hóa toàn cầu, qua đó khẳng định vị thế trên bản đồ CMCN 4.0. Đồng thời quyết liệt tập trung thực hiện “mục tiêu kép” – vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa quyết tâm phục hồi, phát triển các hoạt động kinh tế – xã hội.

Cuộc thi dự kiến diễn ra từ 06/03/2021 – 17/04/2021 với 4 vòng đấu chính. Trước đó, CLB đã tổ chức thành công Lễ phát động cuộc thi MERC2021 vào sáng ngày 06/03/2021. Thông qua Lễ phát động, BTC gửi đến thí sinh thông tin cuộc thi, cách thức đăng ký, thể lệ và phổ biến luật chơi. Đồng thời mô phỏng cách chơi cũng như là giải đáp nhiều thắc mắc từ thí sinh, Lễ Phát Động được tổ chức thành công và thu hút được nhiều sự quan tâm của sinh viên về cuộc thi.

Ngay sau Lễ Phát Động, CLB CAT sẽ tổ chức nhiều buổi tập huấn để hỗ trợ và tư vấn cho các đội tham gia dự thi trước khi bước vào cuộc đấu chính thức.

Vòng Sơ Loại

  • Thời gian tổ chức: 27/03/2021
  • Điều khiển robot chạy theo lộ trình yêu cầu của BTC và tính thời gian, các đội đạt đủ yêu cầu về thời gian và quãng đường, quy định về kích thước và khối lượng sẽ được bước tiếp vào vòng bảng và bốc thăm chia bảng thi đấu.

Vòng bảng

  • Thời gian tổ chức: 03/04/2021.
  • Sau khi vượt qua vòng loại, các đội có thêm thời gian 1 tuần để hiệu chỉnh robot.
  • Các đội vượt qua vòng loại bốc thăm chia thành 2 hoặc 4 bảng (tùy vào số lượng đội vượt qua vòng 1), ở mỗi bảng các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt với các đội còn lại để tìm ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng để vào vòng tiếp theo (thắng 3 điểm, hòa 1 điểm, thua 0). Hình thức thi đấu ở vòng bảng sẽ là thi đấu trên sa bàn của BTC.

Vòng Bán kết và chung kết

  • Thời gian tổ chức: 17/04/2021.
  • Các đội đứng vượt qua vòng bảng sẽ được chia cặp đấu loại trực tiếp 1 lần thua với nhau để tìm ra nhà vô địch.

Cuộc thi Mechanical Engineering Robot Contest 2021, là cuộc thi học thuật quy mô liên Khoa lần đầu tiên được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa. Cuộc thi là sân chơi cho các bạn sinh viên với những ngành học khác nhau của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM có niềm đam mê với lĩnh vực vận hành và chế tạo Robot có cơ hội được va chạm, cạnh tranh và học tập lẫn nhau.