ĐH Bách Khoa đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp trường theo tiêu chuẩn HCERES

Ngày 13/6, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM nhận được thông báo từ Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (Viết tắt là HCERES) về việc công nhận Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TpHCM đạt kiểm chuẩn định chất lượng cấp trường, với thời gian công nhận là 5 năm.

Đoàn công tác của tổ chức HCERES khảo sát sơ bộ tại Đại học Bách Khoa

HCERES là một tổ chức kiểm định uy tín được công nhận bởi Hiệp hội đảm bảo chất lượng Châu Âu – ENQA (European Association for Quality Assurance in Higher Education); Và thời gian 5 năm là mức thời gian công nhận dài nhất của tổ chức kiểm định này dành cho các trường trong một lần đánh giá.

Như vậy, về mặt kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục, Trường Đại học Bách Khoa là một trong bốn trường đầu tiên của cả nước (các trường còn lại bao gồm ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, và ĐH Xây dựng) đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn HCERES nói riêng, và kiểm định quốc tế nói chung.

Đoàn công tác của tổ chức HCERES kiểm định cơ sở vật chất tại ĐH Bách Khoa

Kết quả này là một sự công nhận rất giá trị về những nỗ lực của tập thể nhà trường trong suốt những năm qua. Việc đạt được công nhận về chất lượng từ các tổ chức kiểm định uy tín sẽ giúp nhà trường thể hiện sự cam kết, minh bạch về chất lượng của trường đối với xã hội và các bên có liên quan, thúc đẩy văn hóa đảm bảo và cải tiến chất lượng liên tục. Việc đạt kiểm định giúp khẳng định chất lượng đào tạo, nghiên cứu và các dịch vụ khác của trường; làm gia tăng cơ hội nghề nghiệp, học tập lên các trình độ cao hơn ở các nước tiên tiến trên thế giới cho người học. Bên cạnh đó còn giúp thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.

Thành tựu kiểm định chất lượng của trường tính đến thời điểm này.

Đây không phải là lần đầu tiên trường đạt chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế, mà trong những năm vừa qua, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM luôn chủ động và tiên phong trong hoạt động này. Cụ thể, tính đến tháng 6/2017, trường đã có 22 chương trình đào tạo được công nhận đạt chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế như ABET (Hội đồng Kiểm định kỹ thuật & công nghệ của Mỹ), CTI (EUR-ACE) (Chuẩn Kiểm định châu Âu cho các chương trình đào tạo kỹ thuật), AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á)…