Hội thảo chuyên đề về M&E và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Chiều 27/10 tại phòng 208 B1, Khoa Điện – Điện tử và Khoa Cơ khí phối hợp với Công ty Unicons tổ chức hội thảo chuyên đề về M&E và Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên năm 4 và năm cuối ĐH Bách Khoa.

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên khoa Cơ Khí và Điện – Điện tử tham dự. Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Đỗ Hồng Tuấn – Trưởng khoa Điện – Điện tử đã cảm ơn Công ty Unicons đã dành thời gian đến trường để trình bày các thông tin cần thiết cho sinh viên. Thầy cũng cho biết, hội thảo là cơ hội cho sinh viên năm 4 và năm cuối sắp ra trường. Để trở thành một người thiết kế M&E giỏi, ngoài nắm vững kiến thức lý thuyết, sinh viên phải trao dồi kinh nghiệm trong công việc, không ngừng học hỏi thủ thật thi công cũng như cách điều hành tổ chức của cấp quản lý.

Tại hội thảo, sinh viên đã được ông Nguyễn Văn Thành – GĐ Khối M&E Công ty Unicons và các cộng sự giới thiệu tổng quan hệ thống M&E; Cập nhật các kỹ thuật trong lĩnh vực M&E; Các kỹ năng cơ bản cần thiết cho kỹ sư M&E và phần Định hướng phát triển nghề nghiệp dành cho sinh viên ĐH Bách Khoa.

Trong xây dựng công trình, bên cạnh phần xây dựng thô, xây dựng hoàn thiện, nội thất thì M&E là một phần quan trọng và thiết yếu. Kỹ sư M&E là người phụ trách các lĩnh vực thi công về điện, nước, điều hòa không khí, an toàn phòng cháy chữa cháy…

Buổi hội thảo nhằm cung cấp những kiến thức thực tiễn trong ngành M&E đồng thời định hướng nghề nghiệp cho sinh viên năm 4 và năm cuối, giúp các bạn định hướng cho tương lai, quyết định nghề nghiệp của bản thân.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV & VL)