Hội thảo tuyển dụng và cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Chiều 28/9 tại HT B11, Khoa Cơ khí đã kết hợp với công ty FINECS (Nhật Bản) và công ty TNHH Nhật Huy Khang tổ chức hội thảo tuyển dụng và cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên ĐH Bách Khoa.

Buổi hội thảo có sự tham dự của ông Matsuda Noboru – Chủ tịch Công ty TNHH FINECS, ông Toda Haruo – Giám đốc Công ty TNHH FINECS, ông Lê Quốc Phong – Trưởng Phòng điều hành Công ty TNHH FINECS, ông Trần Thụy Lam Uyên – Phó Giám đốc công ty TNHH Nhật Huy Khang. Về phía khoa Cơ khí có ThS. Trần Đại Nguyên – P. Trưởng khoa Cơ khí và đông đảo sinh viên ĐH Bách Khoa.

Tại hội thảo, ông Matsuda Noboru – Chủ tịch Công ty TNHH FINECS đã giới thiệu sơ lược về tập đoàn Finecs. FINECS có trụ sở tại Toyama, miền trung Nhật Bản. Được thành lập từ tháng 3/1969 với tên cũ là Công ty Toyo Sangyo. Suốt 45 năm hoạt động, Tập đoàn FINECS đã đi đầu trong việc sản xuất chân pin và cung cấp các linh kiện connector phục vụ trong ngành công nghiệp phụ trợ. Tại VN, FINECS được thành lập vào năm 2011 tại Bình Dương với lĩnh vực hoạt động về Cơ khí chính xác – Gia công chi tiết, Linh kiện, Phụ tùng theo yêu cầu, Khuôn Dập, Dập nóng, Dập Nguội, Phụ tùng Cơ khí…

Hiện nay, công ty đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí: Kỹ sư gia công cơ khí chính xác; Kỹ sư thiết kế máy cơ khí chính xác, máy gia công tự động; Kỹ sư xử lý bề mặt; Kỹ sư viết chương trình, hệ thống… với mức lương tương ứng với trình độ tốt nghiệp sau đại học : 210,000 yên; Tốt nghiệp đại học : 200,000 yên; Tốt nghiệp Cao đẳng: 180,000 yên. Làm việc tại FINECS VN, các kỹ sư sẽ được hưởng chính sách thâm niên,tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tham gia hoạt động các Câu lạc bộ, du lịch xã viên và các hoạt động khác của công ty.

Cũng tại hội thảo, đại diện công ty TNHH Nhật Huy Khang cũng trao đổi với sinh viên về chương trình phái cử Thực tập sinh và Kỹ sư VN làm việc tại Nhật Bản. Hiện công ty đang tuyển dụng số lượng không giới hạn Kỹ sư hoặc sinh viên năm cuối các ngành: Cơ khí chế tạo, Tự động hóa, Cơ khí Ô tô, Cơ điện tử, Điện tử, Lập trình cơ khí, Thiết kế máy, Công nghệ thông tin… với thu nhập từ 40 triệu đồng/tháng (chưa tính làm thêm giờ) để làm việc trong các nhà máy có thương hiệu tại Nhật Bản.

Khoa Cơ khí thường xuyên kết hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước tổ chức các hội thảo tuyển dụng nhằm giúp sinh viên ĐH Bách Khoa được tiếp cận với doanh nghiệp khi còn đi học, các em được tiếp nhận thông tin, rèn luyện các kỹ năng xin việc và phỏng vấn tuyển dụng. Đồng thời, qua các chương trình hội thảo sẽ tạo được cơ hội việc làm cho sinh viên ngay khi vừa tốt nghiệp.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV & VL)