Hội thảo Solidworks – Platform for Innovation tại Khoa Cơ khí

Sáng 13/1/2017, tại HT B11 đã diễn ra hội thảo sử dụng phần mềm SolidWorks 2017. Tham dự chương trình có ông Phan Bá Thông – Chuyên gia SolidWorks và các đại diện đến từ công ty Tân Đức; về phía khoa Cơ khí có ThS Trần Đại Nguyên – Phó trưởng khoa Cơ khí, các giảng viên và đông đảo sinh viên của khoa.

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D cung cấp các chức năng thiết kế mạnh mẽ và luôn được cải tiến để giao diện thân thiện với người dùng, thiết kế các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp lĩnh vực thiết kế máy, cơ khí, xây dựng, robot, điện tử, mỹ thuật, nội thất…. Phần mềm này ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều kỹ sư, công ty chọn đễ hỗ trợ công tác thiết kế, sản xuất. Hàng năm, SolidWorks đều đưa ra phiên bản mới với hàng trăm cải tiến. Mới đây, công ty đã cho ra đời phiên bản mới nhất năm 2017.

Tại hội thảo, ông Phan Bá Thông đã chia sẻ quá trình hình thành và phát triển của phần mềm SolidWorks. Các chuyên gia từ công ty Tân Đức cũng hướng dẫn cách sử dụng và hỗ trợ sinh viên cài đặt phần mềm SolidWorks trong học tập… Qua đó, giúp giảng viên và sinh viên của trường làm quen với phiên bản mới nhất của chương trình, đồng thời trả lời mọi thắc mắc của sinh viên về ứng dụng.

Trong phần thảo luận, nhiều sinh viên có câu hỏi hay đã nhận được phần thưởng là bộ phần mềm với bản quyền chính thức dành cho sinh viên.

Được biết, nhằm hỗ trợ cho sinh viên tiếp cận học hỏi nghiên cứu ứng dụng SolidWorks khi còn ở ghế nhà trường, ngoài buổi hội thảo hôm nay, công ty Tân Đức cũng đã tổ chức cuộc thi sử dung SolidWorks trong thiết kế mô hình chuyển động trong tháng 12/2016 vừa qua, trong đó nhiều sinh viên Khoa Cơ Khí đã đoạt giải thưởng với thứ hạng cao. Qua các hoạt động trên, sinh viên của trường có thể sử dụng thành thạo phần mềm SolidWorks, nhằm đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV & VL)