Hội thảo gặp gỡ Tân kỹ sư và Doanh nghiệp lần 5

Sáng 6/1 tại HT B4, Khoa Cơ khí đã tổ chức Hội thảo gặp gỡ Tân Kỹ sư và Doanh nghiệp đợt 1 năm 2017. Đợt này, có sự tham dự của 36 doanh nghiệp từ 7 quốc gia, cùng trên 400 tân kỹ sư, kỹ sư của ĐHBK và các trường ĐH kỹ thuật công nghệ tại khu vực TP. HCM đăng ký tham gia phỏng vấn.

Tại hội thảo, PGS. TS Nguyễn Hữu Lộc – Trưởng khoa Cơ khí cũng cho biết, trong tuần lễ đầu năm mới 2017, có khoảng 400 Tân kỹ sư 5 ngành đại học với 9 chuyên ngành khác nhau và học viên 4 ngành cao học vừa bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Mỗi năm 2 lần, vào dịp sinh viên tốt nghiệp, Khoa cơ khí đều tổ chức hội thảo để giúp các em tìm được việc làm tốt, đúng chuyên môn ngay khi mới ra trường.

Hội thảo cũng là diễn đàn gặp gỡ giữa sinh viên vừa ra trường với các doanh nghiệp đầu ngành về các lĩnh vực: dệt may, cơ khí, xây dựng, điện lạnh, ô tô… Khu vực phỏng vấn được chia ra làm nhiều khu tại B4, C4, B11, B8 để đáp ứng các họat động như: thu hồ sơ trực tiếp, tư vấn, phỏng vấn ứng viên…

Hội thảo gặp gỡ Tân Kỹ sư và Doanh nghiệp không chỉ dành cho sinh viên của khoa, của trường mà còn lan tỏa ở các trường ĐH bạn:Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM, Đại Học Công Nghệ TPHCM, Đại học Công Nghệ Sài Gòn, Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM, Đại Học Phạm Văn Đồng,… Hiện nay, chương trình đã được sự quan tâm hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Doanh nghiệp và ứng viên tham gia hội thảo hoàn toàn miễn phí, với mong muốn làm cầu nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, giúp sinh viên nắm bắt được các yêu cầu và quy trình tuyển dụng của các công ty, tập đoàn, đồng thời định hướng nghề nghiệp cho những bạn chưa tìm được cho mình một con đường phù hợp.

Qua 5 lần tổ chức, chương trình đã giảm bớt gánh nặng việc làm cho sinh viên mới ra trường, đồng thời cũng nhận được hiệu ứng tốt từ cộng đồng doanh nghiệp, là nơi doanh nghiệp trực tiếp tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Bằng cách làm nay, Khoa Cơ khí đã thiết lập mối quan hệ bền vững trong mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa các doanh nghiệp và trường ĐH Bách khoa cũng như các trường đại học khối ngành kỹ thuật công nghệ tại khu vực TP. HCM.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV &VL)