HUẤN LUYỆN TRỰC TUYẾN LẬP TRÌNH TRÊN IPC BECKHOFF VỚI PHẦN MỀM TWINCAT.

Tự động hoá trong công nghiệp và quá trình chuyển đổi số nhanh chong đã đòi hỏi các hệ thống điều khiển phải có cấu hình mạnh, tốc độ xử lý nhanh, tốc độ truyền dẫn cao và đáp ứng những tiêu chí ổn định, bền vững, có tính module hoá trong môi trường công nghiệp.

Để đáp ứng các nhu cầu xây dựng và nâng cấp các hệ thống điều khiển trong các lĩnh vực sản xuất, sản phẩm dân dụng, y tế và quốc phòng , các máy tính công nghiệp (Industrial computers-IPC) được nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng ngày càng rộng rãi vì có: (i) Tốc độ xử lý cao; (ii) Bộ nhớ lớn; (iii) Ngôn ngữ lập trình cấp cao thân thiện với người dùng; (iv) Chuẩn kết nối thông dụng và tốc độ cao; (v) Khả năng liên kết với các hệ thống thiết kế, điều phối sản xuất. Nhu cầu này ngày càng gia tăng và trở nên tất yếu vì tốc độ ngày càng tăng của chuyển đổi số trong nền công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm tăng tốc quá trình này để trở thành yêu cầu sống còn của các doanh nghiệp.

Công ty Beckhoff (https://www.beckhoff.com/vi-vn/) là một nhà sáng chế từ Đức và cung cấp các sản phẩm: (i) Máy tính công nghiệp, (ii) Phần mềm TWINCAT và hệ sinh thái đa dạng của các gói phần mềm ứng dụng trong các ngành công nghiệp, (iii) Chuẩn truyền thông Ethernet công nghiệp EtherCAT (https://www.ethercat.org). Hệ thống và các sản phẩm của công ty Beckhoff được đánh giá là tiên tiến và có chất lượng hàng đầu thế giới. Nhiều phát minh của công ty đang được ứng dụng và dẫn dắt các xu hướng kỹ thuật trong lĩnh vực nghiên cứu, xây dựng, và cải tiến các hệ thống điều khiển về phần cứng, phương thức truyền dẫn, và ngôn ngữ lập trình cũng như có hệ sinh thái các gói phần mềm ứng dụng đa dạng.

Nhằm mục đích cung cấp các thông tin, bồi dưỡng các kiến thức cho Các Em trong lĩnh vực điều khiển vốn là một cấu phần quan trọng trong ngành Kỹ thuật Cơ điện tử. BM đã liên hệ công ty Beckhoff tổ chức 1 ngày huấn luyện MIỄN PHÍ vào

– THỨ BẢY 25/09/2021 từ 9:00 – 17:00 

– Link tham dự trên Microsoft Teams: https://bit.ly/3zrnnqW

Các nội dung sau đây sẽ được trình bày và thực hành:

1) Overview: Beckhoff, IPC, TwinCAT.
2) Practices: Lập trình trên IPC Beckhoff với phần mềm TWINCAT.

Do điều kiện không thể tập trung để lập trình trên hệ thống IPC tại công ty Beckhoff Việt Nam, chúng ta sẽ sử dụng máy tính cá nhân (Laptop, notebook, hoặc PC chạy chip Intel) để học lập trình. Các em cần chuẩn bị cài trước phần mềmTwinCAT 3 (TwinCAT 3 download | eXtended Automation Engineering (XAE)) tại link sau https://bit.ly/TwinCAT3. Các em lưu ý cài đặt trước phần mềm meeting online Microsoft Teams.

Rất mong các em tham dự để bổ sung thêm các kiến thức ngoại khoá bổ ích này.

Thân chào và chúc Các Em sức khoẻ.