Khoa Cơ khí ký kết hợp tác với Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT)

Sáng ngày 8/3/2023, Khoa Cơ khí Trường Đại học Bách khoa đã tiến hành ký kết hợp tác với Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT).

Theo ông Tiêu Văn Đạt, Tổng Giám đốc DAT, trong lần hợp tác này, DAT sẽ đồng hành cùng khoa Cơ khí tổ chức chương trình kiến tập, hướng dẫn đồ án, hỗ trợ mô hình thiết bị, trao quyền sử dụng trung tâm demo giải pháp cũng như trung tâm Nghiên cứu Khoa học công nghệ của DAT.

Song song đó, Trường Đại học Bách khoa và khoa Cơ khí sẽ bồi dưỡng nguồn nhân lực có chuyên môn trong các ngành cơ điện tử, thiết kế đầu máy, ngành năng lượng tái tạo. Đồng thời, Trường cũng sẽ như chia sẻ các kết quả nghiên cứu khả thi để DAT hiện thực hoá và đưa vào thị trường.

PGS. TS. Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết việc hợp tác với DAT sẽ tạo môi trường ứng dụng thực tế, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, tiết kiệm thời gian đào tạo cho cả Nhà trường và doanh nghiệp.

Cùng quan điểm này, PGS. TS. Nguyễn Hữu Lộc, Trưởng khoa Cơ khí khẳng định mối quan hệ kết nối với DAT có đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của khoa Cơ khí nói riêng khi đây là khoa có lượng sinh viên đông nhất Trường.

Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group) là nhà phân phối thiết bị, cung cấp dịch vụ và phát triển giải pháp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và năng lượng tái tạo.

Nguồn: Cổng thông tin trường ĐHBK